Chàng ca sĩ chuyên dựng nhảy cho nhóm 365 có làm nên chuyện ở Bước nhảy Hoàn vũ 2016?

Bước nhảy hoàn vũ 2016: ST như 'chẻ tre'' đến ngôi vô địch; nhưng e Jennifer Phạm 'lật kèo'

Thứ Bảy, 16/04/2016 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối mai, 16/4, sẽ diễn ra chung kết cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ 2016 – Vip Dance. Hồng Quế đã dừng bước vì chấn thương, chỉ còn 3 thí sinh Jennifer Phạm, Khánh My và ST thi đấu để phân tranh ngôi thứ. Chức quán quân sẽ thuộc về ai?
3 thí sinh ngang sức ngang tài, mỗi người một thế mạnh. Và họ đang chờ sự bầu chọn của khán giả để phân tranh ngôi thứ.
ST và những lợi thế
ST là “mì chính cánh” duy nhất còn sót lại cho đến đêm chung kết trong khi các nam thí sinh khác đã sớm rời cuộc chơi từ những live show đầu tiên. 
ST liệu có vô địch?
ST chính là người dựng phần nhảy cho các tiết mục của boysband 365. Anh đã từng là thí sinh của Thử thách cùng bước nhảy 2014.
Trong suốt hành trình của cuộc thi, ST đã chứng tỏ khả năng nhảy múa, sức hút sân khấu và cả sự tìm tòi sáng tạo cho các tiết mục. Những bài nhảy của ST luôn tạo được sự phấn khích cho khán giả và giám khảo.
Anh cũng là thí sinh luôn giành được số điểm cao nhất từ ban giám khảo, là thí sinh duy nhất từng giành trọn 40 điểm của ban giám khảo (trong live show bán kết). 
ST cũng chưa bao giờ bị khán giả bỏ rơi, anh luôn là thí sinh có lượng bầu chọn đủ để vượt qua vị trí nguy hiểm, nếu số phiếu bầu đúng như ban tổ chức công bố.
Sòng phẳng mà nói, lợi thế từ bầu chọn khán giả ST có được không chỉ đến từ bản thân khả năng nhảy múa của anh. Bởi so sánh ST với một vài thí sinh nam khác, chẳng hạn như Thuận Nguyễn – người đã bị loại ngay từ live show đầu tiên, ST không nhỉnh hơn bao nhiêu. Anh có được sự ủng hộ từ khán giả bởi anh là ST đến từ nhóm nhạc 365, bên cạnh một đồng đội mà tên tuổi đang rất có sức nóng với fans, đặc biệt là fans nữ - những người thường không ngần ngại nhắn tin bầu chọn: Isaac!
Trong suốt hành trình thi thố của ST, trên facebook của mình, Isaac thường xuyên kêu gọi fans của mình bầu chọn đồng đội. Và ở nhiều liveshow gần đây, ST luôn là thí sinh nhận được số bầu chọn cao nhất.
Với sức khoẻ, vóc dáng, tài năng, sự ủng hộ của khán giả, ST đang tiến về chức quán quân Bước nhảy Hoàn vũ 2016 với thế chẻ tre. Tuy nhiên…
…Jennifer Phạm có “lật kèo”?
Là một thí sinh được cho là “VIP” nhất trong dàn thí sinh của Bước nhảy Hoàn vũ 2016, ngay từ khi cuộc thi bắt đầu, Jennifer Phạm đã được dự đoán sẽ là quán quân. Tại sao có dự đoán như vậy? Đó là quy tắc ngầm của các cuộc thi truyền hình thực tế nói chung, và Bước nhảy Hoàn vũ cũng không thể ngoại lệ khi ban tổ chức cố gắng kiệu cho bằng được những ngôi sao “bạc tỷ” vào làm thí sinh để thu hút khán giả. 
Nhiều cuộc thi đã chứng tỏ tài năng không bằng tên tuổi, nhiều thí sinh vốn là người nổi tiếng đã rời các cuộc chơi như vậy với đủ thứ lý do mà lý do thật sự là thoả thuận vô địch bị “vỡ” dù chẳng bao giờ được những người liên quan thừa nhận. 
Jennifer Phạm thường xuyên chọn các bài thể hiện khả năng khiêu vũ chứ không thể hiện chiêu trò
Tuy nhiên, quá trình thi thố của Jennifer Phạm đã chứng tỏ cô cũng rất có khả năng. Jennifer thường chọn cho mình những bài nhảy không nhiều chiêu trò, hoàn toàn chú tâm vào khiêu vũ, vào những động tác, kỹ thuật cơ bản nhất. Những bài nhảy này được các khán giả yêu thích dance sport rất hài lòng.
Ban giám khảo cũng dành nhiều lời khen cho Jennifer, trong đó rất nhiều lần là khen rằng bài nhảy của cô hấp dẫn bằng chính những bước nhảy chứ không phải tích tuồng, bê đỡ. Jennifer Phạm cũng chưa bao giờ rơi vào tình huống nguy hiểm khi tính lượng bầu chọn của khán giả.
Tuy nhiên, trong đêm Cup Showdance Championship diễn ra tuần trước, Jennifer bất ngờ vượt qua ST và Khánh My, giành được số phiếu bầu chọn cao nhất. Thậm chí ST bị tụt xuống hạng 3, sau cả Khánh My dù bài nhảy của anh không hề thua kém họ. Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy, Jennifer Phạm đang “lật kèo” để tiến tới ngôi quán quân?
Cơ hội nào cho Khánh My?
Khánh My không xuất sắc hơn Jennifer Phạm và ST nhưng cũng có những thế mạnh riêng. Cô nhảy tương đối tốt, có phom dáng phù hợp với dance sport và khả năng diễn xuất, biểu cảm gương mặt khá. Đặt cạnh hai thí sinh còn lại, Khánh My cũng không hề thua kém.
Vấn đề ở chỗ, không nổi trội  để được giám khảo đánh giá cao hơn ST và Jennifer Phạm, Khánh My lại ít fans và ít cả “trọng lượng” với tiếng tăm của mình.
Khánh My liệu có cơ hội vô địch?
Tuy nhiên, rất có thể cô sẽ là một đối trọng nếu có một sự “trở cờ” nào đó đến từ nội tại trong trường hợp ngôi vô địch có thể “gây chuyện” với 1 trong 2 người ST và Jennifer Phạm!
Hãy chờ đợi kết quả thật sự vào trận chung kết tối nay, 21h 16/4 trên VTV3.
Huyền Thơ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi