Bùi Phương Linh thiết kế 180 trang phục ở Hoa hậu Việt Nam

Chủ Nhật, 17/07/2016 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lịch sử gần 30 năm, kể từ cuộc thi lần đầu tiên vào năm 1988, các Tân Hoa hậu Việt Nam đều đăng quang trong trang phục dạ hội. Nói thế để thấy, trang phục dạ hội với cuộc thi sắc đẹp quy mô nhất Việt Nam này quan trọng thế nào.
Năm 2016 này, người được BTC Hoa hậu Việt Nam tin tưởng giao “trọng trách” thiết kế trang phục dạ hội cho các thí sinh từ vòng sơ loại cho tới chung kết là một gương mặt mới của làng thiết kế: Bùi Phương Linh - thương hiệu Linh Bùi.
Bùi Phương Linh (sinh năm 1990), từng giành ngôi vị Á khôi Học viện Ngoại giao năm 2008, tay ngang làm MC truyền hình, rồi lại quyết rũ bỏ tất cả thành công đã gây dựng sau 7 năm gắn bó với truyền hình để theo đuổi công việc thiết kế.
Tốt nghiệp Học viện Thời trang London, bằng sự đam mê và sáng tạo không ngừng, Phương Linh “phủ sóng” cả ở lĩnh vực thiết kế áo dài, đầm dạ hội và váy cưới. Người phụ nữ 26 tuổi không giấu diếm khát vọng mang lại vẻ đẹp cho những người phụ nữ khác và tham vọng cháy bỏng của bản thân là: trở thành người phụ nữ thành đạt.

NTK Bùi Phương Linh (phải) và Hoa hậu Ngọc Hân
Bùi Phương Linh quan niệm "Là phụ nữ hãy biết trân trọng bản thân mình. Nếu chúng ta muốn hạnh phúc, chúng ta phải có sự nghiệp riêng, độc lập về tài chính, có đam mê để theo đuổi và lúc nào cũng cần lạc quan, xinh đẹp... để đón chờ những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống.
Phụ nữ biết kiếm tiền là phụ nữ giỏi, phụ nữ kiếm nhiều tiền bằng việc chân chính là phụ nữ thông minh. Nhưng phụ nữ vừa biết kiếm tiền nhiều vừa biết làm bản thân mình trở nên xinh đẹp mới là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ”.
Tiết lộ về BST Dạ hội đặc biệt dành cho Hoa hậu Việt Nam năm nay, NTK Bùi Phương Linh cho biết chị lên ý tưởng thiết kế và chuẩn bị từ trước 3 tháng, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp quý phái, kiêu sa của những Nữ thần sắc đẹp trong thần thoại Hy Lạp, các thiết kế trong BST luôn hướng tới sự tinh tế, sang trọng, không rườm rà nhưng cầu kỳ trong việc lựa chọn và xử lý chất liệu ngoại nhập như voan, ren...
Điểm nhấn của BST là các mẫu đầm đuôi cá được đính kết, tạo kiểu 3D với tỷ lệ thiết kế được tính toán hoàn hảo sẽ giúp các người đẹp tự tin toả sáng và lộng lẫy khi sải bước trên sân khấu cuộc thi.
Tối mai (17/7), Chung khảo phía Bắc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra tại Tuần Châu, Quảng Ninh với sự tham gia của 32 thí sinh. Các người đẹp sẽ mặc trang phục dạ hội do Bùi Phương Linh thiết kế.
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay