Bùi Công Duy biểu diễn trong 'Ngôi làng châu Âu' trên phố đi bộ Hà Nội

Thứ Năm, 26/04/2018 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo chương trình Những ngày châu Âu 2018 tại Việt Nam diễn ra sáng nay (26/4) tại Hà Nội.
Theo đó, năm nay Những ngày châu Âu 2018 tại Việt Nam sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 4-6/5 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, với điểm nhấn mang tên Ngôi làng châu Âu.
Tại đây, BTC sẽ giới thiệu một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo, giới thiệu tính đa dạng văn hóa của châu Âu từ nghệ thuật, ẩm thực đến phong cách sống của người dân châu Âu, để người dân và du khách có dịp thăm quan, thưởng thức...
Sẽ có gần 20 chương trình văn hóa nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc của các nghệ sĩ châu Âu sẽ được biểu diễn như: Khúc côn cầu đường phố của nghệ sĩ Cộng hòa Séc, Nhóm nhảy Neptun (Ba Lan), Biểu diễn cà kheo (Bỉ), Flamenco guitar của nghệ sĩ Daniel Casares (Tây Ban Nha), hề xiếc đương đại của nhóm Be Clowns (Pháp), khai mạc ngày sách châu Âu...
Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ Bỉ sẽ biểu diễn cà kheo trên phố đi bộ hồ Gươm
Ngoài ra, sẽ có một buổi hòa nhạc đặc biệt giới thiệu tài năng của nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và Dàn nhạc các nghệ sĩ nhạc cổ điển Việt Nam. Trong chương trình, Bùi Công Duy sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc các tác phẩm lãng mạn của các nhà soạn nhạc châu Âu gồm: Mozart, Warclock, Chopin, Beethoven.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy sẽ biểu diễn các tác phẩm của các nhà soạn nhạc châu Âu

Những ngày châu Âu cũng được thể hiện bằng việc ra mắt ấn phẩm đặc biệt mang tên Di sản văn hóa châu Âu nhằm bảo lưu những di sản văn hóa đến những thế hệ tiếp theo.
Đại sứ - Trưởng phái đoàn EU Bruno Angelet nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự quan tâm ngày một lớn của công chúng Việt Nam đối với chương trình Những ngày châu Âu. Chúng tôi hy vòng chương trình năm 2018 sẽ là một dịp đặc biệt để tiếp tục thu hút hơn nữa công chúng Việt Nam"
Đại tiệc văn hóa trong Những ngày châu Âu tại Việt Nam

Đại tiệc văn hóa trong Những ngày châu Âu tại Việt Nam

Hòa nhạc, trình diễn ánh sáng laser, lễ hội ẩm thực, triển lãm, liên hoan phim và những ngày văn học là chuỗi các sự kiện văn hóa trong chương trình Những ngày châu Âu 2015 diễn ra từ 8-27/5 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.
Hoài An
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*