Bức ảnh 'Bà cụ đẹp nhất thế giới' đi qua 40 nước về Việt Nam

Bức ảnh 'Bà cụ đẹp nhất thế giới' đi qua 40 nước về Việt Nam

Thứ Ba, 08/03/2016 16:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ tiếp nhận bức ảnh “Bà cụ đẹp nhất thế giới “mang tên Nụ cười ẩn giấu do nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn Croquevielle trao tặng diễn ra sáng 8/3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
Chủ nhân của bức ảnh là cụ bà Bùi Thị Xong (Hội An) cùng chồng cũng có mặt tại lễ trao tặng.
Nhiếp ảnh gia Rehahn Croquevielle và cụ Bùi Thị Xong tại lễ trao tặng bức ảnh
Chia sẻ với báo giới sau lễ trao tặng, nhiếp ảnh gia Rehahn Croquevielle cho biết: Vào mùa hè năm 2011, Rehahn tới Hội An du lịch và tình cờ gặp cụ bà Bùi Thị Xong, người chèo đò đưa khách thưởng ngoạn sông Hoài. Khi Rehahn lấy máy ảnh chụp hình, thì cụ già giơ tay che mặt của mình vì xấu hổ, nhưng ánh mắt vẫn sáng lên và thấy được một nụ cười tự tin, một nụ cười ẩn giấu, một nụ cười không có tuổi.
“Bà Xong tuy đã già nhưng bà ấy luôn can đảm, mạnh mẽ, dễ thương. Hai bàn tay bà vừa nói lên tuổi tác lại vừa là một cái khung ảnh rất tự nhiên, nên người xem có thể tập trung vào ánh mắt chưa đựng câu chuyện riêng của mình, và chúng ta có thể thấy được một phần tuổi thơ của mình trong đôi mắt ấy” - nhiếp ảnh gia Rehahn Croquevielle nói.
Bức ảnh Nụ cười ẩn giấu được Rehahn đăng đầu tiên trên một tạp chí du lịch hàng đầu của Pháp, sau đó đã có một hình trình trải dài qua hơn 40 quốc gia, từng được giới thiệu trên nhiều kênh truyền hình, nhiều báo chí quốc tế, được báo cháo chí Mỹ bình chọn là bức ảnh Bà cụ đẹp nhất thế giới.

Nhiếp ảnh gia Rehahn Croquevielle tặng bức ảnh Nụ cười ẩn giấu cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Rehahn cho biết, đây là bức ảnh mà ông tâm đắc nhất trong hơn 50.000 bức ảnh ông chụp về Việt Nam và được ông chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách Mosaic of Contrasts (Việt Nam, những mảnh ghép tương phản) gồm gần 150 bức ảnh về con người và đất nước Việt Nam.
“Bức ảnh sẽ còn tiếp tục những hành trình mới trong tương lai, nhưng tôi muốn tặng bức ảnh cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam như một cách để cảm ơn tới những người phụ nữ và đất nước Việt Nam, nơi đã cho tôi bức ảnh ghi dấu ấn trên thế giới, nơi đã cho tôi cơ hội để bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn...”
Rehahn Croquevielle (sinh năm 1979) là một nhiếp ảnh gia có phong cách độc đáo trong cách nắm bắt linh hồn của nhân vật thể hiện trong mỗi bức ảnh. Rehahn đến sống tại Việt Nam từ 2011 và coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình...
An Như
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO