Bob Dylan dùng cần sa đưa The Beatles 'vào đời', từng bị bắt vì lang thang dưới mưa

Thứ Năm, 13/10/2016 21:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cả thế giới đang hướng về Bob Dylan, chia vui với ca sĩ kiêm nhạc sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhà văn và nhà biên kịch người Mỹ với giải Nobel Văn học ông vừa giành được.
Nhưng ít ai biết đằng sau thành công của con người kiệt xuất, được mệnh danh là "Einstein của nền văn hóa đại chúng" ấy cũng có những khoảng tối, những thời khắc trầm ngâm rất khác người khi trải qua thời niên thiếu và thanh niên.
Trang Flavor Wire đã tập hợp một số điều đặc biệt và không phải ai cũng biết về nghệ sĩ này, trong đó có khá nhiều chi tiết thú vị. Theo Bob Spitz, tác giả của cuốn The Beatles: The Biography (Ban nhạc The Beatles: Tiểu sử), chính Dylan là người đầu tiên đưa bộ tứ huyền thoại của nền âm nhạc Anh biết đến cần sa. Ngoài mối quan hệ thân thiết với ban nhạc đình đám này, ông cũng có mối quan hệ rất tốt với Elvis Presley. Chính vì vậy, sau khi Vua Pop qua đời, Dylan buồn bã tới mức không nói chuyện với ai trong suốt 1 tuần.

Bob Dylan thời trẻ. Ảnh; Flavor Wire

Năm 2009, chủ nhân giải Nobel Văn học 2016 từng bị cảnh sát tại New Jersey bắt giữ sau khi một người phát hiện ra ông cứ đi lang thang gần nhà mình dưới trời mưa.
Ngoài ra, ngay từ thời niên thiếu, dường như Bob Dylan đã bộc lộ khả năng âm nhạc của mình, dù có đôi chút khác người. Năm học lớp 10, Dylan và một số bạn bè khác đã lập ban nhạc để biểu diễn trong chương trình thi tài năng của trường. Tuy nhiên, nghệ sĩ đã bị "hụt" mất lần tỏa sáng này do hội sinh viên đánh giá màn biểu diễn của nhóm ông trong buổi thử giọng quá gây sốc.

Chủ nhân giải Nobel Văn học 2016, Bob Dylan: 'Einstein của nền văn hóa đại chúng'

Chủ nhân giải Nobel Văn học 2016, Bob Dylan: 'Einstein của nền văn hóa đại chúng'

Bob Dylan là một nhà thơ, ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc, một nhân vật được sùng bái. Dịp Dylan tròn 75 tuổi, nhiều chuyên gia âm nhạc tự hỏi liệu có một người kế nhiệm nào thực sự 'tròn trịa' được như ông?

Trước khi bị đuổi khỏi Đại học Minnesota, Dylan nổi tiếng là người hay trêu chọc bạn bè bằng những trò tiểu xảo trong cá cược để đổi lấy thuốc lá và quần áo của họ.
Khi Dylan gặp mẹ của bạn gái Suze Rotolo, ông còn cả gan nói dối bà rằng mình bị thoái hóa mắt và sau này sẽ bị mù. Trò thử lòng tai hại này khiến ông mất đi lòng tin của "mẹ vợ hờ" mãi mãi.
Duy An
Theo Flavour Wire
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên