Bộ váy thịt sống của Lady Gaga trở lại 'tủ đựng thịt' trong bảo tàng

Thứ Sáu, 11/09/2015 21:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ váy “may” bằng thịt sống của siêu sao pop Mỹ Lady Gaga, từng gây tranh cãi lớn khi cô mặc nó tới lễ trao giải Video Âm nhạc MTV năm 2010, đã được trưng bày trở lại trong bảo tàng của Sảnh Danh tiếng Rock & Roll ở Cleveland.
Theo Sảnh Danh tiếng Rock & Roll, bộ váy này sẽ được trưng bày đến cuối năm nay, nhân kỷ niệm 5 năm bộ váy ra đời, sự kiện vốn bị coi là một trong những vụ việc gây bàn cãi nhiều nhất trong ngành thời trang.
Được may bằng nhiều tầng thịt bò Argentina, theo thiết kế của Franc Fernandez, bộ váy này từng được trưng bày tại bảo tàng sau khi diễn ra lễ trao giải Video Âm nhạc MTV năm 2010 và sau đó được bảo quản trong tủ đựng thịt.
“Bộ váy này được bảo quản trong một thùng hóa chất, song nó vẫn rất dẻo nên vẫn có thể mặc lên người. Tuy nhiên, bảo tàng đã quét lên váy một lớp dầu để trông nó vẫn tươi” – tuyên bố của bảo tàng.

Bộ váy bằng thịt sống của Lady Gaga được triển lãm tại Sảnh Danh tiếng Rock & Roll
Lady Gaga đã mặc bộ váy này khi cô nhận giải Video của Năm với Bad Romance. Lập tức nó đã gây nên tranh cãi, rằng liệu cô đang đưa là một thông điệp có ý nghĩa hay chỉ đơn giản là tìm cách gây sốc.
Sau đó, Gaga đã giải thích rằng, cô mặc bộ váy đó nhằm nêu cao nhận thức cần thiết phải đấu tranh vì các nguyên tắc của con người và đừng chỉ nhìn nhận “thịt ở trên xương của chúng ta”.
Nhóm bảo vệ các quyền động vật PETA đã bày tỏ sự tức giận khi bộ váy được trưng bày trở lại, song tổ chức này hy vọng cuộc triển lãm sẽ khuyến khích nhiều người tìm kiếm thông tin để trở thành người ăn chay.
Trước đó, Sảnh Danh tiếng Rock & Roll đã trưng bày bộ váy trong một triển lãm lưu động tôn vinh các nghệ sĩ nữ trong làng nhạc.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên