Bộ ảnh ‘Lễ Wa-Ha’ và bức ảnh ‘Hương Tết’ đoạt giải Đặc biệt cuộc thi ảnh ‘Hành trình Di sản 2018’

Thứ Năm, 25/10/2018 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay (25/10), BTC Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản đã tổ chức trao giải và và khai mạc triển lãm Hành trình di sản 2018
Nhất quán với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam, giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản hiện bước sang năm thứ 6 và trở thành một hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước.
Kết thúc mùa giải năm 2018, con số tác giả tác phẩm tham dự cả năm đã thể hiện sự quan tâm của giới làm nghề với hoạt động nghiệp vụ này: 194 bộ tác phẩm tham dự hạng mục Ảnh Bộ (tương đương với hơn 2.900 ảnh đơn) và 532 tác phẩm tham dự hạng mục Ảnh Bìa.
Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ trảo giải Heritage - Hành trình di sản
Điều thú vị là bên cạnh các tay máy chuyên nghiệp là hội viên của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, hoặc là các phóng viên ảnh của các cơ quan thông tấn báo chí, càng ngày Giải ảnh càng nhận được sự hưởng ứng của các tay máy đang hoạt động tích cực trên lĩnh vực nhiếp ảnh trong nước và quốc tế. 
Kết quả, giải Đặc biệt của vòng Chung kết cả năm 2018 là những kết quả xứng đáng, với hai Giải đặc biệt thuộc về hai nghệ sĩ chuyên nghiệp đã thành danh trong làng nhiếp ảnh hiện nay.
Chú thích ảnh
BTC trao giải thưởng cho các tác giả
Ở hạng mục ảnh Bộ, vượt qua 194 bộ ảnh dự thi cả năm, Bộ ảnh Lễ Wa-Ha của tác giả Hoàng Thạch Vân đã nhận được sự nhất trí cao của Hội đồng giám khảo, giành giải Đặc biệt.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bộ ảnh Lễ Wa-Ha của tác giả Hoàng Thạch Vân 
Bộ ảnh được đánh giá cao nội dung đề tài, các góc máy nghệ thuật đặc sắc, miêu tả đầy đủ về một nghi lễ truyền thống của đồng bào Chăm Bà Ni vùng Nam Trung bộ. Nghệ sĩ Hoàng Thạch Vân cũng là hội viên kỳ cựu của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam từ năm 1997. Ông hiện là Ủy viên BCH Hội NSNAVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.
Giải Đặc biệt vòng Chung kết của hạng mục Ảnh Bìa được trao cho tác phẩm Hương Tết của Lê Việt Khánh. Tác phẩm được đánh giá cao ở ý nghĩa, nội dung và bố cục hoàn chỉnh của tác phẩm. Đây là là lần đầu tiên sau 6 năm tích cực tham dự liên tục giải ảnh Heritage, tác giả Lê Việt Khánh đã xuất sắc giành giải đặc biệt này. Anh là nhà nhiếp ảnh chuyên về phong cảnh, kiến trúc, nội thất, ẩm thực, thời trang, và đặc biệt là mảng dân tộc thiểu số vùng cao.
Chú thích ảnh
Tác phẩm Hương Tết của Lê Việt Khánh.
BTC cũng trao giải Nhất Ảnh Bộ cho bộ ảnh Cây cột thiêng của người Cơ tu (Trần Văn Vịnh) và giải Nhất Ảnh Đơn cho tác phẩm Nắng sớm làng chài Nhơn Hải (Nguyễn Phước Hoài). Ngoài ra còn các giải Top 5, giải bình chọn của bạn đọc...
Sau lễ trao giải, BTC khai mạc triển lãm trưng bày 9 bộ ảnh phóng sự, và 10 ảnh Bìa đoạt giải vòng Chung kết. Triển lãm cũng giới thiệu 30 tác phẩm là tập hợp các sáng tác trong 3 chuyến photo tour tổ chức trong năm 2018
Chú thích ảnh
Một góc triển lãm ảnh Heritage - Hành trình di sản
Giải ảnh 2019 sẽ được chính thức được phát động vào đầu năm 2019, và các chuyến photo tour sáng tác thực địa trong nước và quốc tế.
Triển lãm Ảnh di sản Việt Nam 2014

Triển lãm Ảnh di sản Việt Nam 2014

Ngày 2/12, tại Làng lụa- TP.Hội An, khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh di sản Việt Nam năm 2014. Triển lãm kéo dài đến ngày 10/3/2015.
Hoài An. Ảnh BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay