Big Band Reißner biểu diễn nhạc dân ca Đức tại phố đi bộ Hồ Gươm

Thứ Bảy, 11/08/2018 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Viện Goethe Hà Nội và Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam tổ chức buổi biểu diễn của Ban nhạc Big Band Reißner đến từ Bang Bavaria, Đức tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) lúc 17h-18h ngày 11/8.
Với mong muốn tìm hiểu về Việt Nam và thiết lập tình hữu nghị quốc tế giữa các dân tộc thông qua âm nhạc, Reißner Big Band bắt đầu chuyến hành trình đến Việt Nam vào tháng 8 với hành trang đem theo là các nhạc cụ hơi như: tuba, trombone, trumpet, saxophon, kèn clarinet cùng tinh thần nhiệt huyết và kĩ năng biểu diễn chuyên nghiệp. Ban nhạc sẽ biểu diễn các bài hát dân ca Đức, thể hiện qua lối hát Acapella và các nhạc cụ hơi.
Ban nhạc do ông Reinhardt Reißner chỉ huy. Cha ông từng thành lập và lãnh đạo một dàn nhạc chơi những nhạc cụ hơi. Ông Reinhardt từng giảng dạy âm nhạc đến năm 2012 tại một trường công lập ở thành phố Neuburg (cách Munich một giờ lái xe).
Chú thích ảnh
Với dàn nhạc của trường và với ban nhạc Big Band của mình, ông đã lưu diễn ở nhiều nước trong 20 năm qua: Australia, Trung Quốc, Malaysia, Singapore... Big Band Reißner từng là "nhân vật chính" trong hòa nhạc tiếp kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ở Rome trong khuôn khổ Lễ hội Venice hay hòa nhạc diễn ra tại Bayern với sự tham gia của 2.000 sinh viên... 

Nhạc dân gian Bayern thường được chơi tại các lễ hội dân gian ở Bayern và Áo, tại lễ hội bia Đức Oktoberfest nổi tiếng trên thế giới ở Munich, hay tại các đám cưới ở Öland chắc chắn sẽ mang lại ấn tượng cho du khách dạo phố đi bộ Hồ Gươm hôm nay.
Ban nhạc Đức Der Ringer trình diễn tại Việt Nam

Ban nhạc Đức Der Ringer trình diễn tại Việt Nam

Nhân chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á, ban nhạc mới của Đức - Der Ringer - sẽ đem đến cho người yêu nhạc Việt Nam những giai điệu âm nhạc hiện đại.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên