Biểu diễn vở vũ kịch 'Giselle'

Thứ Hai, 17/09/2018 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lúc 20h ngày 21 và 22/9 Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM sẽ tổ chức biểu diễn vở vũ kịch nổi tiếng Giselle.
Vở vũ kịch này được diễn lần đầu tiên vào năm 1841 tại Paris, vở diễn thành công vang dội và sau đó được biểu diễn rất nhiều nơi trên thế giới.
Mở đầu vũ kịch là cảnh chàng quý tộc trẻ Albert cải trang thành chàng dân thường. Gặp chàng trai, Giselle lập tức yêu chàng, nhưng Giselle không biết chàng chính là quý tộc Albert đã có hôn ước với công chúa Bathilde, trong lúc đó có một chàng trai gác rừng Hilarion lại yêu tha thiết Giselle.
Trong mùa gặt, tại một ngôi làng ở nước Đức, công chúa Bathilde đến tham gia lễ hội cùng dân làng. Tại đây cô phát hiện ra sự giả dạng của Albert. Giselle sau đó cũng phát hiện sự dối trá của Albert và quá đau đớn, nàng đã chết.
Chú thích ảnh
Yuki Hiroshige và Chloe Glemot trên sàn tập
Albert đến viếng mộ Giselle và bị các Wilis trừng phạt sự phụ bạc bằng cách bắt nhảy múa cho đến kiệt sức và chết, nhưng Albert đã được linh hồn Giselle cứu. Trong lúc trước đó Hilarion thì chết oan vì bị các Wilis trừng phạt.
Giselle không gia nhập các Wilis mà trở về yên nghỉ trong phần mộ của mình. Vở vũ kịch kết thúc trong những giai điệu da diết của của flute và đàn harpe.
Đây là vở vũ kịch điển hình của thể loại ballet lãng mạn. Các kỹ thuật ballet được phô diễn trong cảnh lễ hội mùa gặt và cảnh các Wilis bắt kẻ bội tình nhảy múa đến lúc chết.
Đỗ Hoàng Khang Ninh và Hồ Phi Điệp sẽ đảm nhận 2 vai chính Giselle và Albert, Đàm Đức Nhuận vào vai chàng trai gác rừng Hilarion - người đã đem lòng yêu say đắm Giselle. Chloe Glemot (Pháp) và Yuki Hiroshige (Nhật Bản) sẽ đảm nhận vai linh hồn “đầu đàn” của các Wilis. Hai diễn viên này đồng thời cũng là biên đạo của vở vũ kịch này.

Chloe Glemot tốt nghiệp Trường Nhạc kịch - Vũ kịch Paris năm 2003. Năm 2006, cô hoàn thành khóa đào tạo chuyên ngành huấn luyện tại Trung tâm Múa quốc gia tại Paris
Cô từng là diễn viên múa của Nhà hát Vũ kịch American ở New York, nhà hát Les Grands Ballets Canadiens ở Montreal và Nhà hát Ballet quốc gia Anh ở London.
Yuki Hiroshige bắt đầu với thể loại nhảy hiện đại. Sau đó, cô chuyển sang ballet ở tuổi 11 và theo học tại trường Noriko Kobayashi Ballet Academy. Cô đoạt nhiều giải thưởng, đã đạt được chứng nhận RAD's solo seal từ tổ chức The Royal Academy of Dance, một trong những tổ chức về giảng dạy vũ đạo có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Hiện cả Chloe Glemot và Yuki Ohmori đều sinh sống tại Việt Nam.
BM
"Kẹp hạt dẻ" - vở vũ kịch của đại chúng

"Kẹp hạt dẻ" - vở vũ kịch của đại chúng

Có lẽ hiếm khi Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM mới có được niềm vui như thế này. Vé của 2 đêm biểu diễn vở vũ kịch "Kẹp hạt dẻ" (12 và 13/11) đã bán hết trước cả tuần lễ.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*