Beyonce làm nên lịch sử âm nhạc với album mới ‘Lemonade’

Thứ Tư, 04/05/2016 07:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với album mới nhất, Lemonade, siêu sao Mỹ Beyonce đã làm nên lịch sử khi đây là lần thứ 6 liên tiếp album solo của cô chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng Billboard 200.
Sau khi ra mắt phim tài liệu dài 1 tiếng giới thiệu Lemonade, với những video nhạc trên kênh truyền hình cáp Mỹ HBO hồi tuần trước, album này bắt đầu xuất hiện trên địa chỉ âm nhạc dịch vụ Tidal trước khi được phát hành trên các địa chỉ bán lẻ trực tuyến khác.
Ngoài thành tích lần thứ 6 liên tiếp chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 với album mới, Beyonce còn làm nên lịch sử âm nhạc khi là nữ ca sĩ đầu tiên có hơn 12 ca khúc đang “ngự trị” trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Như vậy, Beyonce đã vượt kỷ lục từng thuộc về Taylor Swift với 11 ca khúc hiện diện trong bảng xếp hạng cùng lúc, hồi tháng 11/2010.

Hình ảnh Beyonce trong video nhạc của album mới - "Lemonade"
Lemonade được Beyonce phát hành sau khi cô tung ra album mang tên mình hồi năm 2013, album 4 hồi năm 2011, I Am … Sasha Fierce (2008), B’Day (2006) và Dangerously In Love, album solo đầu tiên của cô phát hành hồi năm 2003.
Đến nay, lượng đĩa bán ra của album Lemonade đã đạt hơn 485.000 bản, hơn 900.000 ca khúc và được truy cập khoảng 115 triệu lượt. Thêm nữa, Lemonade còn đứng đầu bảng xếp hạng Top R&B/Hip-hop Albums đây cũng là lần thứ 6 Beyonce chiếm quán quân cả 2 bảng xếp hạng.

Album này được Beyonce tung ra sau thành công của đĩa đơn Formation, ca khúc đầy sức mạnh viết về chủng tộc và vấn đề nữ quyền được cô tung ra hồi tháng 2. Ca khúc này quảng bá cho trào lưu chống lại sự phân biệt đối xử với người da màu, #BlackLivesMatter, trong đó lên án tình trạng bạo lực của cảnh sát song đã bị nhiều nhóm cảnh sát phản ứng dữ dội.
Các ca khúc trong album như Ring The Alarm Jealous (Ghen), là câu chuyện viết về 5 giai đoạn đau khổ trong một mối quan hệ, từ nỗi nghi ngờ và giận dữ tới sự tổn thương và cuối cùng là tha thứ và hàn gắn.   
Nhiều người hâm mộ đồn đoán Beyonce muốn nói đến sự ngoại tình của chồng mình, siêu sao Jay Z. Song đến cuối phim Lemonade, chương cuối mang tên Forgiveness (Tha thứ) và có hình ảnh Beyonce ôm người chồng mà cô đã chung sống từ 8 năm qua.
Tuấn Vĩ
Theo DW
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên