Bảo tàng Louvre Abu Dhabi của Jean Nouvel mở cửa đón công chúng

Thứ Năm, 09/11/2017 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 10 năm xúc tiến dự án hợp tác đa quốc gia giữa Pháp và Tiểu vương quốc Abu Dhabi, bảo tàng Louvre Abu Dhabi do kiến trúc sư Jean Nouvel thiết kế sẽ được mở cửa đón công chúng trong tuần này.
Tọa lạc trên đảo Saadiyat và xung quanh là biển, bảo tàng Louvre Abu Dhabi có 23 phòng trưng bày vĩnh viễn và các không gian triển lãm, một bảo tàng Thiếu nhi, một thính phòng và trung tâm nghiên cứu được kết nối với các lối đi ven biển nằm dưới mái vòm biểu tượng của công trình.
Chú thích ảnh
Bên trong bảo tàng Louvre Abu Dhabi
"Hiếm khi thấy một công trình được xây dựng trên một quần đảo ở biển, hơn nữa lại là một công trình được bảo vệ bằng một chiếc dù rồi lấy đó để tạo nên những "cơn mưa" ánh sáng" – kiến trúc sư Nouvel nói.
Chú thích ảnh
Mái vòm của bảo tàng là chất liệu được dệt với nhau, tạo nên "mưa ánh sáng" khi mặt trời chiếu xuống
Dự án này được "ấp ủ" là một "thành phố bảo tàng", kết hợp truyền thống Ả Rập với thiết kế đương đại và kỹ thuật hiệu suất năng lượng hiệu quả cao.
Chú thích ảnh
Mái vòm của bảo tàng có đường kính 180m. Bảo tàng này được xây dựng với 7.850 ngôi sao kim loại độc đáo, tạo nên sự chuyển động "mưa ánh sáng" khi mặt trời chiếu qua.
Chú thích ảnh

Theo kiến trúc sư Nouvel, "công trình này khiến người ta liên tưởng tới những cây cọ chồng chéo nhau trên các ốc đảo của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất”.
Chú thích ảnh
Louvre Abu Dhabi tượng trưng cho bảo tàng mang tính toàn cầu đầu tiên trong thế giới Ả Rập. Là một thiết chế độc lập, bảo tàng này mang tên Louvre trong vòng 30 năm tới.
300 kiệt tác từ các bảo tàng Pháp chuẩn bị tới Louvre Abu Dhabi

300 kiệt tác từ các bảo tàng Pháp chuẩn bị tới Louvre Abu Dhabi

Một số kiệt tác của danh họa Phục hưng Leonardo da Vinci và danh họa Hà Lan sẽ nằm trong số 300 tác phẩm nghệ thuật được chuyển từ Pháp tới trưng bày tại bảo tàng Louvre Abu Dhabi.
Tuấn Vĩ
Theo Arch Daily
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên