Bán kết Vip Dance: Học trò Ngô Thanh Vân lại dẫn đầu

Chủ Nhật, 03/04/2016 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với số điểm tuyệt đối từ giám khảo: 40 điểm và điểm quy đổi cao nhất từ bầu chọn của khán giả, thành viên nhóm nhạc 365 của Ngô Thanh Vân - ST đã dẫn đầu đêm bán kết Bước nhảy Hoàn vũ 2016 – Vip Dance diễn ra tối 2/4.
Chủ đề Đêm dân gian truyền thống các nước đã khuyến khích các thí sinh trổ tài qua những bài nhảy được dựng cầu kỳ để không chỉ phô diễn kỹ thuật cá nhân.
ST luôn có những bài dựng hấp dẫn trong cuộc thi này
ST đã chọn dân vũ Nga kết hợp với quickstep và jive. Hình thể, kỹ thuật và thần thái của ST đều đang ở trạng thái tốt nhất. Kết hợp với một bài dựng hiệu quả, có điểm nhấn, ST đã đem đến một bài nhảy hấp dẫn, vui nhộn và chinh phục hoàn toàn cả giám khảo lẫn khán giả. Đây cũng là lần đầu tiên trong cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ có bài nhảy được số điểm tuyệt đối của giám khảo.
Kỹ thuật của ST cũng rất tốt, bởi anh vốn xuất thân từ trường Múa TP HCM
Mlee tỏ ra rất tiến bộ với nhảy quickstep và foxtrot trong hình dáng cô gái dân tộc Mường Dí. Đã có những quan điểm khác nhau giữa các giám khảo về bài nhảy này. Trong khi 3 giám khảo Khánh Thi, Chí Anh, Hồng Việt hết lời khen ngợi và cùng cho MLee 10 điểm thì giám khảo Trần Ly Ly nhận xét thẳng thừng rằng những động tác nhảy của Mlee không phải của dân tộc Mường Dí. Và cô chỉ cho Mlee 9 điểm. 
MLee không vượt qua được bán kết và còn bị đặt dấu hỏi về tính dân tộc trong bài dựng
Việc đưa các điệu nhảy dân gian của các dân tộc Việt Nam lên sân khấu Bước nhảy Hoàn vũ không còn mới nhưng luôn vấp phải vấn đề: tranh cãi có thật sự đó là điệu nhảy/trang phục/văn hoá của dân tộc nào đó hay không? Và thông thường thì cứ chọn một điệu dân vũ của nước ngoài, thí sinh sẽ không vấp thể vấn đề này. Với 39 điểm từ giám khảo, số Mlee đã mất quyền vào chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2016.
Jennifer Phạm đã chứng tỏ nhảy múa là thứ đã có sẵn trong huyết quản của cô với điệu Zouk và Merengue. Kỹ thuật của cô rất tốt, cộng với thần thái quyến rũ, Jennifer tỏ ra cô không hề gặp chút khó khăn nào với việc tập luyện, biểu diễn. Trong khi 3 giám khảo đều khen và đưa việc chú tâm vào nhảy đôi, khoe kỹ thuật của Jennifer Phạm thì giám khảo Hồng Việt lại muốn cô quan tâm đến bài dựng hơn. Theo Hồng Việt, đi đến giai đoạn này, các thí sinh đều đã cùng tiến bộ về kỹ thuật, và điều anh muốn xem là bài dựng. 
Ngay từ những liveshow đầu tiên, Jennifer Phạm đã thể hiện cô chỉ nhảy mà không quan tâm đến chiêu trò
Tuy nhiên, ngay từ đầu đến bán kết, Jennifer Phạm luôn là thí sinh có những bài nhảy đậm chất dance sport nhất. Thiết nghĩ đó chính là sức hút của Jennifer giữa những thí sinh ngang tài ngang sức với cô. Từ ban giám khảo, cô cũng nhận được 39 điểm như Mlee, nhưng có số điểm quy đổi từ bầu chọn cao hơn nên nghiễm nhiên vào chung kết.

Khánh My có tiết mục Ngêu sò ốc hến rất thú vị
Khánh My rất sáng tạo trong bài dựng theo tích Ngêu sò ốc hến với múa dân gian Việt Nam kết hợp với tango và jive. Cô mang đến một tiết mục rất vui và thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Tuy phần nhảy không thật sự tốt (cô nhận được số điểm thấp nhất từ giám khảo: 38) nhưng diễn xuất và sự thú vị khi đưa một câu chuyện quen thuộc với các loại hình nghệ thuật sân khấu của Việt Nam vào dance sport đã khiến cô có được nhiều sự ủng hộ của khán giả.
Hồng Quế và hình ảnh vũ nữ Apsara
Hồng Quế chọn múa Chăm và tango, cha cha cha, Pasodoble. Không quá xuất sắc, bài nhảy, động tác của Hồng Quế chỉ dừng ở mức vượt qua được Mlee nửa điểm, cùng số bầu chọn cao hơn. Đi đến đêm bán kết luôn với nhận xét “em học nhanh nhưng chưa cố gắng làm đến cùng” của giám khảo  kiêm huấn luyện viên của cô – Hồng Việt – đã là một thành công.
Chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2016 sẽ diễn ra vào tối thứ Bảy tuần sau, 9/4 trên VTV3.
Huyền Thơ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên