Ba Lan chỉ trích Mỹ vì tìm cách bắt giữ đạo diễn Roman Polanski

Thứ Năm, 06/11/2014 10:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tomasz Nalecz, cố vấn của Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski, đã vừa lên tiếng chỉ trích Mỹ do đã tìm cách bắt giữ đạo diễn Roman Polanski tại buổi lễ khánh thành Bảo tàng Lịch sử Do Thái ở Warsaw.
Các nhà chức trách Mỹ đã liên hệ với giới chức Ba Lan, đề nghị bắt Polanski khi ông tham dự dự kiện nêu trên, diễn ra ở Warsaw hồi tuần trước. Sau đó Polanski đã bị các công tố viên thẩm vấn, song không bị bắt giữ.
Ông Nalecz cảm thấy "không thích hợp" khi Mỹ tìm cách bắt giữ một “người sống sót sau trong cuộc tàn sát người Do Thái của phát xít Đức” trong lễ khánh thành bảo tàng.

Đạo diễn Roman Polanski
Từ năm 1977, cảnh sát Mỹ đã tìm cách bắt Polanski, sau khi ông trốn khỏi nước này do vướng cáo buộc quan hệ tình dục với một bé gái 13 tuổi - hành vi sẽ khiến ông phải ngồi tù.

Sau khi rời Mỹ, Polanski sống ở Pháp, song đã nhiều lần trở về Ba Lan. Hồi năm 2010, Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan tuyên bố Polanski không thể bị dẫn độ, bởi theo luật pháp nước này, hành vi phạm tội của ông đã diễn ra quá lâu nên không thể điều tra và khởi tố ông được nữa.
Thời gian này, Polansi đang ở Paris, đạo diễn tác phẩm sân khấu được dàn dựng theo bộ phim The Fearless Vampire Killers.
Tuấn Vĩ

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4