Áo dài qua khói lửa chiến tranh

Thứ Bảy, 23/11/2013 07:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 9h ngày 22/11 tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (28 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Áo dài phụ nữ đi qua khói lửa chiến tranh, trưng bày 30 áo dài, 90 hình ảnh và 16 câu chuyện có liên quan.
Không đơn thuần nhìn áo dài như là trang phục, triển lãm này chú trọng khai thác khía cạnh hào hùng của những phụ nữ đã mặc áo dài trong khói lửa chiến tranh như Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Châu, Lê Tú Cẩm, Võ Thị Bạch Tuyết, Đặng Thị Được, Nguyễn Thị Phi Vân… Trong đó, nhiều người đến nay vẫn còn sống.
Quang cảnh tại triển lãm
Để nhấn mạnh hơn chủ đề nêu ra, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh còn tổ chức các buổi tọa đàm như: Áo dài trong phong trào đấu tranh vũ trang (ngày 30/11), Áo dài trong phong trào đấu tranh chính trị (ngày 7/12), Áo dài Việt Nam xưa và nay (ngày 14/12)...
Triển lãm do Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Hội Di sản văn hóa TP.HCM, Công ty TNHH TM&DV Sĩ Hoàng phối hợp tổ chức. Đây cũng là hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.
Như Hà
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên