'Anh thì không' của Mỹ Tâm gặp 'lùm xùm' với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng

Thứ Tư, 15/02/2017 16:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 10 năm trước, ca sĩ Mỹ Tâm đã gặp “lùm xùm” với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng khi ca khúc của cô lúc ấy Búp bê không tình yêu bị tố cáo là để sai tên tác giả. Và lần này, Mỹ Tâm lại gặp sự cố với ca khúc Anh thì không.
Theo phía nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng thì MV mới nhất của Mỹ Tâm có tên gọi Anh thì không đã được cô thực hiện nhưng không hề xin phép tác giả đặt lời Việt. Mà cụ thể hơn, ê-kíp của Mỹ Tâm chỉ để là nhạc ngoại lời Việt  trong khi ca khúc "Anh thì không" lại là sản phẩm chuyển lời từ nhạc Pháp của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Ca sĩ Mỹ Tâm tạo hình trong MV "Anh thì không"
Anh thì không là một bài hát nổi tiếng của Pháp có tựa đề nguyên gốc là Toi Jamais. Bài hát tiếng Pháp rất nổi tiếng qua tiếng hát của Jeanne Manson. Sau đó bài này được nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đặt lời Việt với tựa đề Anh thì không và bản lời Việt này cũng rất nổi tiếng qua giọng hát Ngọc Lan, Kiều Nga.
Phía nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cho biết ông muốn ca sĩ Mỹ Tâm rút bài hát Anh thì không với lời Việt chuyển ngữ của mình ra khỏi các sản phẩm cũng như biểu diễn sân khấu và các hình thức kinh doanh của cô từ YouTube, mạng xã hội, ti vi… dưới mọi hình thức.

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng (phải)
Đây không phải là lần đầu tiên phía Mỹ Tâm và nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng gặp sự cố với nhau.
Năm 2004, ca khúc Búp bê không tình yêu (Poupee De Cire, Poupee De Son, lời Việt: Vũ Xuân Hùng) đã được Mỹ Tâm sử dụng nhưng lại đề tên tác giả là Lê Quang. Lúc đó dư luận đã khá ồn ào khi một bài hát với phần lời Việt giống nhau đến 100% nhưng lại có 2 tác giả.
Sau khi nhận được phản ứng từ phía nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, phía Mỹ Tâm đã nói rằng họ phải làm vậy để “tránh phiền phức trong khâu xin phép”.
Sự việc sau đó cũng êm đi khi nhạc sĩ Lê Quang đã đến xin lỗi phía nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và sau đó phía Mỹ Tâm cũng rút bài hát ra khỏi các sản phẩm âm nhạc của mình.

Ca sĩ Mỹ Tâm cho biết phía cô đã tạm thời khóa MV "Anh thì không" trên YouTube
Hiện phía Mỹ Tâm chưa có thông báo chính thức về sự việc mới nhất. Tuy nhiên, trên facebook của mình, ca sĩ Mỹ Tâm cho biết tạm thời “sẽ khóa bài hát này trên kênh youtube để tôn trọng bản quyền”.
Báo Điện tử Thể Thao & Văn Hóa sẽ tiếp tục cập nhật chuyện này.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay