Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn, nhiều thương hiệu 'béo bở'

Thứ Ba, 27/09/2016 17:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin Angelina Jolie đâm đơn ly hôn Brad Pitt đang "thống lĩnh" trang nhất của nhiều tờ báo quốc gia và mạng xã hội. Trong khi nhiều fan đang tan nát lòng thì Hãng hàng không Na Uy, Ikea, Boost Juice và một số thương hiệu khác đã nhanh chóng biến vụ ly hôn này thành cơ hội kinh doanh.
Theo Maria Vardy, Giám đốc điều hành tại công ty Marketing Jaywing, các thương hiệu đang "rất can đảm" khi chạy theo các xu thế và tin tức nóng hổi để đưa vào chiến lược marketing nhằm kiếm lợi nhuận.
Tuy nhiên, Vardy cũng cảnh báo rằng các ngành kinh doanh nên cẩn trọng khi đụng đến những chuyện tế nhị như ly hôn, đặc biệt là trong những trường hợp dính dáng đến con cái, như vợ chồng Jolie & Pitt.

Tâm điểm cuộc ly hôn của Angelina Jolie & Brad Pitt là 6 đứa con
Dưới đây là 5 thương hiệu đã biến đưa vụ ly hôn của Jolie & Pitt vào các chiến dịch quảng bá khắp thế giới:
1. Hãng hàng không Na Uy - “Brad is Single” (Brad đang cô đơn). Hãng hàng không Na Uy đã nhanh chóng phản ứng với vụ ly hôn của cặp đôi Hollywood bằng chiến dịch quảng bá đầy mỉa mai, mời hành khách hãy lựa chọn các chuyến bay của hãng tới Los Angeles với dòng chữ “Brad is single” (Brad đang cô đơn). Bất cứ hành khách nào mua vé của các chuyến bay từ Oslo (Na Uy) tới Los Angeles, nơi Pitt đang ở, đều được giảm giá.

Quảng cáo này được tung ra chỉ hai ngày sau khi Jolie thông báo cô đã đâm đơn ly dị Pitt.
2. IKEA – “Breakups happen” (Tan vỡ đang xảy ra). Chi nhánh ở Singapore của thương hiệu đồ nội thất Thụy Sĩ Ikea đã đăng quảng cáo với dòng chữ  “Breakups happen” cùng ghế ngồi hai chỗ quay lưng vào nhau.

Kiểu ghế sofa này đưa ra một "giải pháp ngồi được cá nhân hóa, hoàn hảo cho bất cứ cặp đôi nổi tiếng nào" – Ikea viết.
3. Nước ép miễn phí cho Brad & Angelina. Hãng sản xuất nước ép trái cây Boost Juice đã nắm bắt cơ hội này bằng việc đưa tên của Jolie & Pitt vào chiến dịch quảng cáo “What’s your Name Game”, qua đó khách hàng nào có trùng tên với những cái tên xuất hiện trong quảng cáo sẽ được uống nước ép miễn phí tại cửa hàng. Tên Brad và Angelina đã được bổ sung vào phút cuối.

4. Capi. Tên Jennifer Aniston đã trở thành một từ khóa trên trang mạng xã hội Twitter kể từ khi Jolie đâm đơn ly dị chồng. Nhiều người cho rằng Aniston chắc chắn phải nói gì đó về chuyện này, với vai trò là vợ cũ của Pitt.

Nhân đà đó, thương hiệu nước khoáng Capi đã đưa tên Aniston vào chiến dịch quảng cáo “Sparklelife campaign”.
5. Viasat – “Mr. and Mrs. Smith”. Mối tình của Jolie và Pitt đã nảy nở sau khi họ cùng thủ diễn chính trong phim Mr. and Mrs.Smith.

Viasat, kênh truyền hình ở bán đảo Scandinavia đã chọn cách làm hài lòng những người hâm mộ hoài cổ khi họ muốn nhớ lại những ngày đầu của cặp đôi Brangelina bằng cách đưa những hình ảnh và câu chuyện của cặp đôi này lên trang chủ thông qua địa chỉ dịch vụ truyền dữ liệu Viaplay, cùng dòng chữ: “Phần kết hạnh phúc là những câu chuyện chưa kết thúc”.
Tuấn Vĩ
Theo Independent
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*