Angelina Jolie rực rỡ cùng các con buổi khởi chiếu phim diệt chủng ở Campuchia

Chủ Nhật, 19/02/2017 10:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nữ minh tinh cùng các con đã tới buổi công chiếu dự án đầy tâm huyết của cô: First They Killed My Father tại Siem Reap, Campuchia. Con trai Maddox, sinh ra ở Campuchia, và Pax cũng tham gia quá trình sản xuất phim.
Buổi ra mắt phim First They Killed My Father - do Angelina Jolie đạo diễn - diễn ra tại sân voi trong đền Angkor Wat, chỉ cách nơi Jolie đóng phim bom tấn Tomb Raider năm 2001 vài cây số. Vua Norodom Sihamoni và Hoàng thái hậu Norodom Monineath cũng tới tham dự.
Angelina Jolie xuất hiện rực rỡ trong bộ váy hồng, bên cạnh là các con Maddox, 15 tuổi, Pax, 13 tuổi, Shiloh, 10 tuổi và cặp song sinh Knox và Vivienne, 8 tuổi. 

Angelina Jolie nhận hoa từ vua Campuchia Norodom Sihamoni
Phát biểu tại lễ ra mắt, Angelina Jolie chia sẻ sự kết nối sâu sắc của mình với Campuchia vì đó là nơi con cả của cô, Maddox, sinh ra.
“Tôi không thể diễn tả được ý nghĩa lớn lao đối với tôi khi được giao phó kể lại một phần lịch sử của đất nước nơi đây”, cô nói. “Bộ phim không nhằm tập trung vào những điều kinh hoàng trong quá khứ, mà để chúc mừng cho sự kiên cường, lòng nhân hậu và tài năng của người Campuchia".
“Bộ phim là cách tôi nói lời cảm ơn với Campuchia”, cô tiếp tục. “Không có Campuchia, tôi có thể sẽ chẳng bao giờ trở thành một người mẹ. Một phần trái tim tôi đang và sẽ mãi ở đây với đất nước này. Một phần của đất nước này cũng luôn bên tôi: Maddox”.
Bản thân Maddox cũng bước lên sân khấu để chia sẻ với khán giả: “Cảm ơn mọi người vì đã tới đêm nay. Chúng ta cuối cùng cũng làm được. Quả là vinh dự lớn khi được giới thiệu phim này tới mọi người, và được đứng bên mẹ và gia đình. Và giờ con muốn giới thiệu em gái Shiloh. Em ấy có điều muốn nói”.
Shiloh bé nhỏ bước lên trước mic và nói với đám đông bằng tiếng Khmer: “Tên con là Shiloh và con yêu Campuchia”.

Angelina Jolie và các con chụp ảnh cùng gia đình hoàng gia Campuchia
Cheany Nem, 30 tuổi, tới từ tỉnh Kampong Cham cũng tới buổi ra mắt với chồng, mẹ, các cháu sau khi nghe tin người dân địa phương có thể vào xem phim miễn phí. Tuy nhiên, họ không được phép vào trong do không có giấy mời và an ninh thắt chặt bởi sự xuất hiện của gia đình hoàng gia.
“Tôi, cũng giống như nhiều người trẻ, muốn biết điều đã xảy ra trong thời kì Khmer đỏ”, Nem nói. “Mẹ tôi già hơn nên hiểu chuyện. Tôi nghe từ bà nhưng tôi muốn tự mình tìm hiểu thêm. Khi còn nhỏ, tôi biết về Khmer đỏ qua trường lớp. Điều này khiến tôi đau đớn và khiến tôi muốn tới đây xem phim”.
Rady, 40 tuổi, làm việc ở Siem Reap, đồng ý về tầm quan trọng của việc xem phim: “Các con tôi không biết gì về lịch sử. Nó rất quan trọng cho lũ trẻ - chúng không biết về tất cả những giết chóc thời kỳ đó – thế nên, qua việc xem phim, chúng có thể học về lịch sử Campuchia”.
“Tất nhiên, thật khó để nói về những điều đã xảy ra nhưng một bộ phim có thể nói giúp”, Rady tiếp tục. “Tôi hi vọng trong tương lai, đất nước tôi sẽ dạy những đứa trẻ lịch sử Campuchia để chúng biết”.
Trước đó, trong buổi họp báo, nữ diễn viên đoạt giải Oscar đã lần đầu công khai xuất hiện sau khi nộp đơn ly dị chồng là Brad Pitt

Angelina Jolie rạng rỡ tại họp báo phim

Đây là lần đầu cô công khai xuất hiện sau khi nộp đơn ly dị chồng
Tại họp báo, cô chia sẻ Campuchia với mình “như quê hương thứ hai” và “Maddox hạnh phúc khi được trở lại đất nước của mình”. 
Phim First They Killed My Father dựa trên tự truyện cùng tên của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung, một người bạn của Jolie, kể về sự tàn khốc của Khmer đỏ trong những năm 1970. 

“Tôi đọc cuốn sách của Loung từ nhiều năm trước”, Jolie nói tại họp báo. “Nó đã mở mắt cho tôi về những điều diễn ra trên thế giới”.
“Tôi muốn kể câu chuyện qua đôi mắt của đứa trẻ, tình yêu của mỗi gia đình, để lột tả vẻ đẹp của đất nước và để hiểu những gì cha mẹ Maddox có thể đã phải trải qua”.
Hơn 2 triệu người, trong tổng số 7 triệu dân, đã bị giết hại trong cuộc thanh trừng của Khmer đỏ. trong đó có cha mẹ và hai chị gái của Ung. “Trung tâm là câu chuyện của Loung, một câu chuyện chiến tranh qua đôi mắt của một đứa trẻ, nhưng nó cũng là truyện của một đất nước”, Jolie nói.

Với Jolie, Campuchia như quê hương thứ hai của mình

Cô hạnh phúc khi được trở lại nơi đây cùng các con
Phim chỉ toàn diễn viên Campuchia, nhiều trong số họ là trẻ sống sót qua nạn diệt chủng. Ngoài ra, Jolie khẳng định chỉ dùng tiếng Khmer bản địa trong phim. 
Tình yêu của Jolie với Campuchia bắt đầu khi cô đóng Tomb Raider tại đất nước này năm 2000. Không lâu sau đó, cô trở lại Campuchia trong vai trò tình nguyện viên của cơ quan tị nạn LHQ, UNHCR, nơi hiện cô là đặc phái viên. Năm 2002, Jolie nhận nuôi con cả Maddox từ một trại mồ côi ở Battambang. Maddox cũng tham gia vào quá trình làm phim. “Cháu đọc kịch bản, giúp làm ghi chú và có mặt trong các buổi họp sản xuất”, Jolie chia sẻ.
Con tai Pax cũng tham gia sản xuất. Năm 2015, Angelina Jolie nói với People rằng “Pax làm nhiều ảnh tĩnh”, nói thêm, “Cả bộ phim là từ góc nhìn của một đứa trẻ”.

Angelina Jolie dành tình yêu lớn cho đất nước Campuchia
Thư Vĩ (Theo People)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên