Angelina Jolie bác tin dùng tiền dụ trẻ em nghèo đóng phim

Thứ Hai, 31/07/2017 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nữ diễn viên đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích sau khi tạp chí Vanity Fair đăng bài nói rằng các đạo diễn tuyển vai của cô đã đưa tiền cho trẻ em nghèo Campuchia rồi sau đó lấy lại.
Angelina Jolie đang rất buồn về bài báo của Vanity Fair nói về chuyện thử vai trong bộ phim First They Killed My Father của cô, mà nhiều người cho là hành vi bóc lột.
Chú thích ảnh
Angelina Jolie trong một buổi họp báo về phim mới
Câu chuyện của Vanity Fair, đăng trên mạng tuần này, miêu tả một “trò chơi” mà các đạo diễn tuyển vai của Jolie chơi đùa với lũ trẻ từ “trại mồ côi, rạp xiếc, khu nhà ổ chuột” khi đi tìm kiếm diễn viên đóng vai Loung Ung, tác giả cuốn hồi ký được dựng thành phim.
Trong trò chơi này, theo phóng viên Vanity Fair, đạo diễn tuyển vai bày tiền trước mặt lũ trẻ, hỏi chúng xem chúng cần tiền để làm gì, rồi lấy đi để xem phản ứng của chúng. Các nhà phê bình gọi hình thức tuyển diễn viên này là độc ác và lạm dụng.
Trong tuyên bố hôm thứ Bảy, Jolie cho biết câu chuyện đã bị đưa ra khỏi bối cảnh. Theo cô, có cha mẹ, người giám hộ, các tổ chức phi chính phủ cũng như bác sĩ, trong suốt quá trình làm phim, bao gồm cả lúc thử vai.
“Mọi biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo an toàn, dễ chịu và vui vẻ cho lũ trẻ trong suốt quá trình làm phim, từ khâu tuyển diễn viên tới quá trình sản xuất hiện tại”, cô nói với HuffPost.
Jolie nói “trò chơi” chọn vai miêu tả trong bài báo là một bài tập ngẫu hứng dựa trên một cảnh trong phim. Cô cũng nói rằng tiền thật không bị lấy lại trong suốt quá trình thử vai. “Ý kiến nói rằng tiền thật bị lấy lại từ tay bọn trẻ trong buổi thử vai là sai lầm và đáng buồn. Tôi sẽ khinh bỉ bản thân nếu để chuyện đó xảy ra”.
Một nguồn tin trong cuộc nói rằng những đứa trẻ tham gia thử vai biết rằng chúng phải ứng khẩu một cảnh trong phim và không có tiền thật ở đó. Đạo diễn tuyển vai đã nhắc lại với các em rằng đó chỉ là “trò chơi giả vờ” để đảm bảo lũ trẻ không cảm thấy áp lực. “Trò chơi giả vờ” dựa trên trải nghiệm thật ngoài đời của tác giả Ung.
Những diễn viên tham gia vòng tuyển chọn cuối cùng gồm các diễn viên đã được đào tạo, trẻ mồ côi và những trẻ bất hạnh. Srey Moch Sareun, cô bé đóng vai chính trong phim, tới từ khu ổ chuột và theo học ở trường thuộc tổ chức phi chính phủ ở Campuchia.
Angelina Jolie xót xa khi gặp các bé gái bị cưỡng hiếp ở 'tâm chấn' tị nạn

Angelina Jolie xót xa khi gặp các bé gái bị cưỡng hiếp ở 'tâm chấn' tị nạn

Với vai trò là đặc phái viên Cao ủy Người tị nạn của Liên hiệp quốc, nữ diễn viên kiêm đạo diễn Hollywood Angelina Jolie đang đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ người tị nạn và nạn nhân của bạo lực tình dục. Nhân Ngày người tị nạn Thế giới 20/6, Jolie đã tới Nairobi, Kenya và gặp gỡ nhiều  bé gái tị nạn tuổi vị thành niên.
Rithy Panh, nhà làm phim, sản xuất Campuchia tham gia làm phim của Angelina Jolie cho biết, trước buổi thử vai, đoàn làm phim đã giới thiệu cho các em về thiết bị quay phim và giải thích rằng chúng phải giả vờ lấy trộm thứ gì đó rồi bị bắt quả tang.
Panh, bản thân cũng là nạn nhân của nạn diệt chủng ở Campuchia, coi những chỉ trích về “trò chơi” miêu tả trong bài báo là một “sự hiểu lầm”, và những đứa trẻ đã được quan tâm chăm sóc chu đáo trong suốt quá trình làm phim.
Hiện Vanity Fair chưa có bình luận về thông tin trên.
Giả Bình (Theo Huffington Post)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*