Á hậu Thụy Vân đồng hành ‘Cậu bé không có khuôn mặt’

Á hậu Thụy Vân và những chú con chuồn chuồn tre, sản phẩm của em và những người khuyết tật và nạn nhân bom mìn.

Á hậu Thụy Vân đồng hành ‘Cậu bé không có khuôn mặt’

Thứ Sáu, 11/04/2014 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng ngày khuyết tật Việt Nam (18/4), Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Trị và dự án doanh nghiệp xã hội Goran & Folke tổ chức chương trình Kỉ niệm ngày Khuyết tật Việt Nam trong hai ngày 12-13/4/2014, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Chương trình hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng và sinh viên về nạn nhân bom mìn nói riêng và người khuyết tật nói chung, đồng thời nêu cao quyền lợi của người khuyết tật được hòa nhập vào mọi lĩnh vực. Chương trình có sự tham dự của Á Hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân.
Á hậu Thụy Vân và BTC sẽ tiến hành thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cho những nạn nhân bom mìn và người khuyết tật, đồng thời tham quan tìm hiểu mô hình như làm chuồn chuồn tre với những người khuyết tật, tham gia hoạt động giáo dục phòng tránh bom mìn, vẽ tranh với học sinh, triển lãm tranh về chủ đề người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị,...
Anh Nguyễn Đức Huynh (Nhân vật trong bộ film tài liệu nổi tiếng Cậu bé không có khuôn mặt của đạo diễn người Thụy Điển Folke Ryden), thành viên BTC cho biết: "Vì cũng là nạn nhân của bom mìn nên tôi có thể thấu hiểu được nỗi đau nặng nề mà bom mìn gây ra, không chỉ trên thể xác mà còn là sự dằn vặt trong tinh thần hàng chục năm trời. Chúng tôi mong muốn những người trong xã hội không còn kì thị với người khuyết tật và sống hòa đồng với họ, tạo điều kiện thuận lợi để họ có thể sống và trưởng thành như một người bình thường".
H.Chi

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*