Á hậu Nguyễn Thị Loan: 'Tôi có lợi thế nếu được chọn thi Hoa hậu Hoàn vũ'

Thứ Tư, 06/07/2016 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm nào cũng vậy, dư luận luôn quan tâm tới việc ai sẽ là đại diện phụ nữ Việt “mang chuông đi đánh xứ người”. Ở đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, “cuộc đua ngầm” đang diễn ra giữa hai Á hậu: Nguyễn Thị Loan và Lệ Hằng.
Nguyễn Thị Loan sinh năm 1990, được biết tới từ khi giành danh hiệu Người đẹp Biển tại Hoa hậu Việt Nam năm 2010. Cô từng thi Hoa hậu Thế giới năm 2014 sau khi đoạt ngôi vị Á hậu 2 của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Trong khi đó Lệ Hằng cũng sở hữu Quán quân Elite Model Look 2014, giành ngôi vị Á hậu 2 - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015. "Cuộc đua" để đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 được khởi động sau khi Á hậu 1 Ngô Trà My từ chối và hiện đã kết hôn.
* Có một điều khá thú vị là ở Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam, chị đã “thắng” Lệ Hằng. Nhưng ở Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Lệ Hằng lại “thắng” chị. Và bây giờ thì dường như hai người đang cùng “đua” để đến với Hoa hậu Hoàn vũ?
- Đúng là Lệ Hằng từng thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và lọt vào Top 10, tôi là Á hậu 2. Tôi vẫn còn rất ấn tượng với Lệ Hằng trong Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, còn trong Hoa hậu Hoàn Vũ thì tôi nghĩ mỗi cuộc thi nó có tiêu chí riêng, và kết quả không giống nhau là một chuyện hết sức bình thường.

Nguyễn Thị Loan tham gia hoạt động thiện nguyện ở Sa Pa
* Tại sao chị không đặt quyết tâm là phải đạt mục đích đó bằng được?
- Tôi chỉ hạ quyết tâm với những thứ nằm trong khả năng và cái mình có thể thay đổi được, chẳng hạn tôi không là đơn vị nắm bản quyền vì thế tôi không có quyền nhảy vào việc của người khác nên cách tốt nhất là mình thể hiện hết bản thân cho người ta thấy mặt mạnh của mình để cân nhắc.
Thời gian này, tôi tìm hiểu rất kỹ các cuộc thi. Các cuộc thi tầm thế giới đều khuyến khích thí sinh hướng tới một hình ảnh. Lan Khuê là người mẫu, Phạm Hương là một giáo viên. Còn tôi, nếu được chọn đến Hoa hậu Hoàn Vũ, tôi chọn cho mình hình mẫu của một nữ doanh nhân chuyên nghiệp, không chỉ mở một nhà hàng nhỏ như thời kỳ thi Hoa hậu Thế giới mà một công ty mỹ phẩm chuyên nghiệp.
Với kinh nghiệm có được, cùng với ngoại hình, sự hiểu biết, lộ trình về thương hiệu, về sự nghiệp rõ ràng, tôi nghĩ mình chắc chắc sẽ được đánh giá cao hơn. Cái đó khiến tôi tự tin hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc cuối cùng là đơn vị nắm bản quyền quyết định.


Á hậu Nguyễn Thị Loan sở hữu "số đo vàng": 90-62-94
* Theo chị, điểm mạnh để chị đến với Hoa hậu Hoàn vũ là gì?
Nguyễn Thị Loan sinh năm 1990 ở Thái Bình. Cô giành danh hiệu Người đẹp Biển tại Hoa hậu Việt Nam năm 2010 và lọt vào Top 5 của cuộc thi. Á hậu Nguyễn Thị Loan từng thi Hoa hậu Thế giới năm 2014, hiện là Giám đốc Marketing một thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên.

- Tôi tự tin và tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ trong những năm gần đây là “Vẻ đẹp tự tin”. Vì thế, tôi tự thấy mình phù hợp với điều này. Tôi có thể chứng minh sự tự tin như tôi dám làm những điều mình cho là đúng, động viên những người phụ nữ khác để họ tự phấn đấu vượt lên bản thân mình...
Quan niệm của nhiều người cho rằng, phụ nữ tốt nhất là nên lấy chồng tốt, lo cho mình là tốt. Tôi cho thế cũng hay nhưng tôi lại muốn phấn đấu sự nghiệp cá nhân. Phụ nữ đôi khi làm những việc nhỏ nhẹ thôi thì tôi lại thích khởi động những công ty, những thương hiệu, đưa từ cái không có gì trở thành thương hiệu ai cũng biết đến. Khi đó, tôi thấy đó là điều hạnh phúc...
* Chị đã hoàn thiện bản thân rất nhiều, nhưng chị có nghĩ việc chị từng thi Hoa hậu Thế giới là bất lợi ở Hoa hậu Hoàn vũ không?
- Tôi không thấy thế. Chúng ta biết rằng Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu thế giới là hai cuộc thi uy tín và tiêu chí thì không hẳn là giống nhau nhưng đều đề cao vẻ đẹp của người phụ nữ về ngoại hình, về trí tuệ, chỉ có khác một chút là Hoa hậu Thế giới thì đề cao vẻ đẹp truyền thống, chuẩn mực, còn Hoa hậu Hoàn vũ thì hướng đến vẻ đẹp bốc lửa, cuốn hút đám đông ngay từ đầu.
Về mặt bằng chung thì tiêu chí khá giống nhau nhưng để đến với Hoa hậu Hoàn vũ thì đòi hỏi cô gái đó có kinh nghiệm hơn so với Hoa hậu Thế giới. Tôi cho rằng, việc từng thi Hoa hậu Thế giới, hiểu được tiêu chí quốc tế sau đó mình hoàn thiện mình hơn và đến Hoa Hậu Hoàn vũ sẽ có lợi thế hơn. Hoa hậu Tây Ban Nha năm 2013 chỉ lọt top 25 Hoa hậu Thế giới, nhưng lại trở thành Á Hậu 1. Hay Á hậu 2 của Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Olivia trước đó cô chỉ ở top 20 Hoa hậu Thế giới.
Vì thế, tôi lại cho rằng nhờ có Hoa hậu thế giới, tôi lại có lợi thế so với những cô gái khác trên chặng đường đến với Hoa hậu Hoàn vũ.
Hằng ngày tôi vẫn luôn tập luyện đều đặn như một thói quen của vận động viên, học thêm tiếng Anh và làm tốt công việc của mình.
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Hoàng Anh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*