11 họa sĩ ở 3 miền cùng nhau kết nối tại TP.HCM

Thứ Tư, 15/07/2020 08:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm Kết nối 4 bày 60 tác phẩm, khai mạc lúc 10h ngày 16/7/2020 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Khác với 3 lần trước, thường triển lãm tại Nhà triển lãm mỹ thuật (Hà Nội), lần này Kết nối 4 quyết định “hành” phương Nam.
Triển lãm tranh độc bản 'Cảm xúc tháng sáu' của các họa sĩ, nhà báo

Triển lãm tranh độc bản 'Cảm xúc tháng sáu' của các họa sĩ, nhà báo

"Cảm xúc tháng sáu" là triển lãm tranh độc bản giới thiệu 45 tác phẩm của 14 tác giả trong Trại sáng tác đồ họa in độc bản do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 20 - 22/6 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.
Do các họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh, Nguyễn Ngần, Lý Văn Vinh khởi xướng trên Facebook từ năm 2017, nhóm Kết nối hiện nay có 11 thành viên ở khắp 3 miền: Hoàng Văn Điểm (Lạng Sơn), Nguyễn Ngần (Hà Nam), Lý Văn Vinh (Hưng Yên), Đào Hồng Vân (Vĩnh Phúc), Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Tùng (Hà Nội), Bùi Ngoan (Thanh Hóa), Nguyễn Lương Sáng (Quảng Bình), Trần Vĩnh Thịnh, Nhất Quý (Huế), Đinh Ngọc Thắng (TP.HCM).
Chú thích ảnh
Tác phẩm “Đài cát vàng” (sơn dầu, 100cm x 100cm, 2020) của Nguyễn Lương Sáng
Mọi người trong nhóm Kết nối quen nhau qua mạng, từ mạng ra ngoài đời, họ lập nhóm với mục tiêu cùng nhau chia sẻ để phát triển nghề nghiệp, hàng năm cho ra đời những tác phẩm mới và triển lãm giao lưu định kỳ cùng các nhà sưu tập, công chúng yêu hội họa. Vài gương mặt trong nhóm này đã gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường nghệ thuật của mình.
Các họa sĩ của nhóm với nhiều phong cách vẽ khác nhau đã làm một bảng màu phong phú, để từ đó tạo nên một nhóm chơi riêng.
Chú thích ảnh
Tác phẩm “Tôi” (sơn dầu, 70cm x 200cm, 2020) của Đào Hồng Vân

Một điểm đáng lưu ý, đa số họa sĩ của nhóm Kết nối đều sống tương đối ổn định bằng tranh của mình, mỗi họa sĩ đã có thị trường và có các nhà sưu tập riêng của họ. Chính vì vậy mà họ thêm tự tin làm triển lãm khi đại dịch Covid-19 mới tạm lùi xa tại Việt Nam. Họ muốn gặp nhau, chia sẻ tinh thần làm việc và sáng tạo trong không khí “bình thường mới”. Họ muốn cùng nhau bước qua những ngày tháng giãn cách bằng những sáng tác mới, tươi sáng, đầy sức sống.
Chú thích ảnh
Tác phẩm “Mơ về một đại dương” (chất liệu tổng hợp, 100cm x 100cm, 2019) của Đinh Ngọc Thắng
Với 3 triển lãm liên tiếp trong 3 năm vừa qua, tương đối thành công, Kết nối 4 khá tự tin với triển lãm lần này. Giới yêu mỹ thuật có thể hy vọng một triển lãm với nhiều sáng tác đẹp để được thỏa mãn ngắm nhìn.
Thuận An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên