100 ngôi sao sân khấu cùng biểu diễn: Để sân khấu bớt ảm đạm trong một ngày

Thứ Ba, 12/09/2017 06:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Ông trùm" Phan Quân xuất hiện cùng "bà mẹ chồng tai quái nhất vịnh Bắc Bộ". Rồi anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tái xuất dù vừa gặp chấn thương nặng. Tự Long, Xuân Bắc diễn cùng các gương mặt từ phương Nam như Hoài Linh, Hồng Vân, Kim Tử Long, Thoại Mỹ. Rất lâu, sân khấu Việt Nam mới có một sự kiện quy tụ nhiều gương mặt đặc biệt như vậy.
1. Có tên Gala Ngôi sao sân khấu, đây là chương trình quy tụ gần 100 nghệ sĩ trên toàn quốc và được tổ chức vào tối 26/9, nhận kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nghệ sĩ Sân khấu (NSSK) Việt Nam và chào mừng ngày sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch)
"Chúng tôi xây dựng chương trình dựa trên 4 tiêu chí. Nghệ sĩ phải nổi tiếng. Tiết mục phải được khán giả yêu thích. Chương trình phải đại diện cho 3 miền Bắc Trung Nam. Và phải có đủ các loại hình sân khấu cơ bản" – NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội NSSK, chia sẻ trong buổi giới thiệu chương trình vào chiều qua 11/9.
Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu 3 miền Bắc - Trung - Nam sẽ cùng góp mặt trong đêm nghệ thuật "Gala Ngôi sao sân khấu". Ảnh: Internet
Trong đêm Gala hội ngộ 3 miền ấy, khán giả sẽ được gặp lại một Thu Huyền lúng liếng với vai diễn Thị Màu nổi tiếng trong trích đoạn Thị Màu lên chùa; một Ngọc Bình đằm thắm ngọt lịm với những câu hò Huế mênh mang sông nước xứ thần kinh; một Kim Tử Long da diết, bay bổng, sâu lắng với vọng cổ của miền Tây sông nước.
Phần trình diễn hài kịch của NSƯT Hoài Linh chắc chắn sẽ là một trong những tiết mục đáng được trông đợi nhất, bên cạnh sự tung hứng của cặp danh hài nổi tiếng Xuân Bắc - Tự Long. Rồi, cũng phải kể tới trích đoạn hài kịch Kỹ nghệ lấy Tây của NSND Hồng Vân, hay phần biểu diễn công chiêng Tây Nguyên và hát Chầu văn ở phần sau chương trình
Có lẽ rất lâu rồi, khán giả mới lại có dịp chứng kiến một sự kiện sân khấu quy tụ được nhiều ngôi sao hàng đầu Việt Nam đến như thế. Và như chia sẻ của những người trong cuộc, họ là những người vẫn đang ngày đêm cống hiến cho bộ môn nghệ thuật này, bất chấp cảnh... ảm đạm đang kéo dài từ nhiều năm nay.
Sôi động Ngày Sân khấu Việt Nam

Sôi động Ngày Sân khấu Việt Nam

Tại Hà Nội, Lễ công bố Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ I sẽ diễn ra vào sáng 18/9/2010 (11/8 âm lịch) tại Nhà hát Lớn.

2. Điển hình, như lời NSND Hoàng Dũng, trong đội ngũ các nghệ sĩ, diễn viên tham gia chương trình có rất nhiều nghệ sĩ đang “đắt sô” như NSƯT Hoài Linh, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc hay NSƯT Kim Tử Long... Vậy nhưng, trong dịp kỷ niệm 60 năm này, họ đã nhất loạt bỏ hết các hoạt động bên ngoài để cùng anh em lên ý tưởng và tập dượt cho chương trình.
“100% nghệ sĩ tham gia lần này đều không để ý, thậm chí là không nhận tiền cát xê" – "ông trùm Phan Quân" chia sẻ - "Chúng tôi đều làm việc trên tinh thần tự nguyện, đều muốn hết mình trong dịp này vì sân khấu nước nhà".
Dốc sức cho một ngày như vậy, có thể hiểu tâm sự của các nghệ sĩ sân khấu ấy qua lời chia sẻ của NSND Lan Hương: "Chúng tôi mong muốn rằng, những chương trình như thế này sẽ truyền lửa cho các nghệ sĩ trẻ. Và, trong một ngày của năm như thế, chúng tôi muốn tìm được hào quang như ngày xưa, muốn nghệ sĩ sẽ được sống trong giấc mơ bay bổng với nghệ thuật, muốn sân khấu sẽ có chỗ đứng trong lòng khán giả nước nhà".
Gala Ngôi sao sân khấu sẽ diễn ra vào tối 26/9 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội với mức giá dao động từ 600 ngàn đồng – 2 triệu đồng. Dự kiến, kinh phí thu về sẽ được sử dụng cho các hoạt động kỉ niệm ngày sân khấu VN và 60 năm thành lập Hội NSSK VN .
Tiểu Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*