Thu Phương lúng túng với 'Hội trăng'

Chủ Nhật, 25/09/2016 15:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 15 năm sau Như chưa bắt đầu, Thu Phương mới chính thức phát hành một album ở thị trường trong nước. Hội trăng cũng là sản phẩm đánh dấu 30 năm ca hát của cô.
CD gồm những bài hát gồm những bài hát dân ca và pop mang màu sắc dân gian như: Trống cơm, Cây đa quán dốc, Về ăn cơm, Con cò, Ôi quê tôi… cùng hai ca khúc mới Together Việt Nam Thương. Album do nhạc sĩ Dương Trường Giang làm giám đốc âm nhạc và hòa âm cùng Phạm Hải Âu, Cao Nhật Trung, Minh Hoàng…


Bìa album "Hội trăng"
Album được thu âm và hoàn thiện trong vỏn vẹn 19 ngày để phát hành dịp Trung thu vừa qua nên còn khá nhiều điểm thực sự chưa trọn vẹn. Lấy chất liệu dân gian để khai thác, phát triển lên bằng nhạc electronica nhưng cách làm của Hội trăng chưa mới cũng như không có sáng tạo nổi bật. Các bản phối chưa ấn tượng, ngoại trừ cách dùng tiếng trống quân hành dồn dập trên nền nhạc điện tử và phần bè của tốp nam trong Mái đình làng biển.
Trước khi xuất ngoại, Thu Phương chỉ hát pop và rất ít khi đụng vào dân gian, tuy nhiên trong thời gian gần đây có vẻ như cô “xâm lấn” sang mảnh đất mà Thanh Lam, Mỹ Linh, Tam ca 3A đã ghi dấu sâu đậm ngày trước.
Tuy nhiên, ở Phương không có sự biến báo trong giọng hát, cô hát trơ và thẳng tuột trong những bài hát cần nhiều sự uốn lượn cũng như độ nảy hột của giọng hát này. Dù khai thác từ chất liệu dân gian, dùng một số nhạc cụ dân tộc nhưng Hội trăng của Thu Phương vẫn thiên về pop nhiều hơn.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight