S.I.N.E vô địch Centaur Dance Showdown châu Á

Thứ Bảy, 19/01/2013 15:15 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Trái với dự đoán của nhiều người, tối hôm qua, 18/11, đội nhảy Việt Nam, S.I.N.E đã vượt qua 5 đối thủ quốc tế để lên ngôi vô địch cuộc thi nhảy Centaur Dance Showdown (vòng quốc tế) vừa kết thúc tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Marina Bay Sands (Singapore).
S.I.N.E vượt qua 5 đối thủ là: Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Philippines và Malaysia. Đối thủ trực tiếp của họ ở vòng thi đối kháng là Singapore. Trong đêm chung kết, mỗi đội sẽ phải thi hai phần, tự do và đối kháng. Ở phần đầu tiên, bài nhảy của S.I.N.E tuy có nhiều yếu tố kỹ thuật chinh phục được ban giám khảo nhưng phần trình diễn của đội Malaysia mới thật sự được nhiều người cổ vụ bởi có ý tưởng sáng tạo và kỹ thuật rất tốt. Tuy nhiên đến phần đối kháng thì S.I.N.E mới bộc lộ hết sở trường khi họ tạo cho người xem lẫn ban giám khảo những ấn tượng khó quên về sự đồng đều đến hoàn hảo trong bất kỳ phong cách từ bboy cho đến đến popping, từ new style đến locking, từ abstract lẫn thể nghiệm.
Giải thưởng Nhóm nhảy được khán giả yêu thích nhất thuộc về đội Singapore. Còn Malaysia được giải Nhóm nhảy gây ấn tượng mạnh nhất với Ban tổ chức. Giải thưởng cao nhất, Nhóm nhảy hiện đại vô địch châu Á, đã thuộc về S.I.N.E với giá trị giải thưởng là 10.000 USD. Cần nói thêm là S.I.N.E ((viết tắt của Saying Is Not Enough – Nói thôi vẫn chưa đủ)  là nhóm nhảy đã vô địch tại Việt Nam và được đại diện đi thi cấp châu Á. Nhóm này hội tụ nhiều phẩm chất mà bất kỳ nhà vô địch nào cũng phải có và hiện là một trong những nhóm nhảy mạnh nhất tại Việt Nam.

Ban giám khảo ở vòng châu Á năm nay là những cái tên uy tín nhất hiện nay. Ngôi sao ca nhạc Thái Y Lâm (Đài Loan); nghệ sỹ hip-hop người Singapore, Sheikh Haikel; nghệ sĩ breakdance nổi tiếng người Nhật Bboy Katsuyuki Ishikawa và ca sĩ Hồ Ngọc Hà của Việt Nam. Nghệ sỹ Bboy Katsuyuki Ishikawa cho rằng anh rất nhạc nhiên vi sự lớn mạnh của phong trào nhảy tại Việt Nam. 5 năm trước Bboy Katsuyuki Ishikawa từng đến hà Nội và thấy rằng phong trào này khá tự phát, dù rất mạnh nhưng vẫn chưa có nhiều chất. Anh chỉ bắt đầu thấy mọi thứ thay đổi khi đến Việt Nam vào năm ngoái và bây giờ đó là một sự phát triển vượt bậc, cả về chất lẫn tính sáng tạo.

Người Singapore rất hào hứng với cuộc thi nhảy lần đầu tiên được tổ chức cấp châu Á. Phòng triển lãm rộng lớn cuối cùng cũng đã không còn một chỗ trống với gần 4.000 người tham dự, cao hơn rất nhiều với sự mong đợi của BTC. Việc xuất hiện của ngôi sao ca nhạc Thái Y Lâm cũng đã làm tăng nhiệt của đêm thi rất cao. Cô đã hát 4 bài và được đón nhận nhiệt liệt.

Theo Ban tổ chức, với thành công như thế này thì trong cuộc thi lần tới BTC sẽ mở rộng đối tượng dự thi và có thể sẽ có thêm 3 nước là: Mỹ, Hàn Quốc và Nam Phi tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh đêm chung kết:

Gần 4.000 người xếp hàng dài để chờ vào xem đêm chung kết

Phần thi tự do của đội Thái Lan, The Zoo

Nhóm Katoon Network (Malaysia) đã gây ấn tượng rất lớn với Ban tổ chức

Nhóm Team Swarup (Ấn Độ)

KRUMPinoy (Philippines)

Nhóm S.I.N.E (Việt Nam) trong phần thi tự do

Dù được giám khảo người Sing, Sheikh Haikel, đánh giá rất cao nhưng phần mở đầu của S.I.N.E chưa thật sự bùng nổ

Nhóm Radikal Forze (Singapore)

Phần thi đối kháng giữa hai đội Malaysia và Thái Lan

Ấn Độ đối kháng với Philippines

Phần thi đối kháng giữa Việt Nam và Singapore

Đội Việt Nam có rất nhiều màn trình diễn được tán thưởng trong đó có màn một thành viên của họ nhảy bằng… đầu

Ca sỹ Thái Y Lâm hâm nóng đêm chung kết bằng những bài hát sôi động và được giới trẻ Singapore cổ vũ hết mình

Thái Y Lâm vẫn đang ở đỉnh cao phong độ của mình

Khi được hỏi liệu cô có sợ một này nào đó mình không còn là một ngôi sao nữa thì Thái Y Lâm trả lời rằng “Tôi không bao giờ đặt nặng việc phải đạt đến một nấc thang danh vọng nào đó. Là một nghệ sĩ, tôi cho rằng mục tiêu trước tiên và quan trọng nhất là luôn cố gắng hết sức để cống hiến cho khán giả”

. Đội Singapore đoạt giải Nhóm nhảy được khán giả yêu thích nhất

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà trao giải cho đội Malaysia với giải thưởng Nhóm nhảy gây ấn tượng mạnh nhất
Đội S.I.N.E trong giây phút nghe xướng tên đoạt giải vô địch

Năm nay lần đầu tiên Centaur Dance Showdown tổ chức giải thi quốc tế và đội vô địch đầu tiên đến từ Việt Nam
Đội S.I.N.E nhận giải từ ca sĩ Thái Y Lâm
N.M
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất