V-League

M.Nam Định – K.Khánh Hòa (15h30): Dĩ hòa vi quý

29/03/2009 11:04 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Nếu nhìn vào vị trí trên bảng xếp hạng của cả 2, thứ hai và thứ tư, đây hẳn là một trận đấu đỉnh cao. Nhưng cả M.Nam Định và K.Khánh Hòa đều có những vấn đề riêng và cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng này trong nhiều năm qua vốn dĩ cũng chưa bao giờ khốc liệt.
 
 
Bên cạnh Amaobi, Trọng Lộc là biểu tượng của sự hồi sinh của Nam Định. Lộc “còi” đá rất tinh tế, mềm mại với khả năng bao quát rất tốt và biết tung ra những đường chuyền độc. Amaobi thời làm Vua phá lưới mùa 2004 khi khoác áo Nam Định là nhờ có Trung Kiên làm bóng. Amaobi về lại Nam Định, ghi bàn sòn sòn trở lại là nhờ có Trọng Lộc chơi ở phía sau, kiến tạo cơ hội.
 
Ở trận trước, Amaobi ghi bàn khi Trọng Lộc đã rời sân vì nhận thẻ đỏ được lý giải là vì Nam Định trong tình thế không còn gì để mất, bị QK4 chọc thủng lưới 3 bàn trước, đã vùng lên tấn công dữ dội. Chiếc thẻ đỏ ở sân QK4 sẽ khiến Trọng Lộc phải ngồi ngoài 2 vòng, bắt đầu từ vòng 7. Cả một khoảng trống mênh mông như vậy sẽ do ai lấp đầy?  
 
Có thể vấn đề đã không quá nghiêm trọng nếu như Đức Dương không phải là một thương binh trong thời điểm hiện tại. Trụ cột thứ hai của Nam Định đã vắng mặt vài vòng đấu vừa qua vì chấn thương gối. Tiền vệ trẻ Nhật Nam cũng chưa rõ ràng về khả năng ra sân. Vậy là Nam Định đứng trước nguy cơ gãy cả hàng tiền vệ.
 
Nếu Đức Dương (trái) không ra sân, GM.M.Nam Định sẽ bị ảnh hưởng

K.Khánh Hòa không phải là một đội bóng có tuyến hai cực mạnh, Thiện Hảo đã luống tuổi và Duy Nam có phần chững lại. Nhưng việc đưa Tấn Tài chơi như cầu thủ tự do, thường xuyên bó cả vào trung lộ để làm bóng giúp họ giải quyết được vấn đề. Trận đấu với Thể Công ở vòng trước, một mình Tấn Tài đã gánh cả tuyến giữa của Khánh Hòa thành công, ít nhất là trong suốt hiệp một.

Vấn đề của K.Khánh Hòa trong trận đấu này nằm ở hàng thủ, khi Như Thuần dính 3 thẻ vàng sẽ ngồi làm khán giả. Issifu rất hay, nhưng một mình anh thì không thể cáng đáng cả nhiệm vụ càn quét, bọc lót, kèm người rồi không chiến. Và vấn đề còn nằm ở chỗ, khi Tấn Tài bó vào trong nhiều hơn, sức tấn công ở biên của Khánh Hòa suy giảm nghiêm trọng. Thêm việc những cầu thủ đá cánh mùa trước khá hay như Tấn Điền, Hữu Chương đã ra đi, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chưa tìm được ra những sự thay thế tương xứng. Chỉ dồn sức đá trung lộ sẽ rất dễ bị bắt bài, mà HLV Ngọc Hảo của Nam Định lại là người nắm bắt tình huống khá nhạy.

Bởi vậy, nếu Nam Định không thể quyết đấu thì K.Khánh Hòa cũng rất khó quyết thắng. Lịch sử đối đầu của 2 đội trong 5 trận đấu gần đây thường không có kết quả hòa, nhưng lần này lại có thể xảy ra.

Dự đoán: 1-1

Thừa Thiên

 
Phong độ
 
M.NĐ

15/02/09 M.NĐ-XMCT.TH 0-0

01/03/09 XM.HP-M.NĐ 0-2

08/03/09 M.NĐ-ĐT.LA 1-1

15/03/09 M.NĐ-TC 1-0

22/03/09 QK4-M.NĐ 3-2

K.KH

15/02/09 SLNA-K.KH 0-0

01/03/09 TPHCM-K.KH 1-3

08/03/09 K.KH-CS.ĐT 2-0

15/03/09 K.KH-XMCT.TH 1-1

22/03/09 TC-K.KH 1-0

Đối đầu

17/05/08 K.KH-M.NĐ 3-2

26/01/08 M.NĐ-K.KH 0-1

18/08/07 K.KH-M.NĐ 4-0

22/04/07 M.NĐ-K.KH 2-1

28/05/06 M.NĐ-K.KH 1-0

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm