06/05/2023 13:48 GMT+7 | SEA Games 32
HLV Troussier và đội ngũ y tế có tính toán kỹ lưỡng về dinh dưỡng, qua đó tránh những rủi ro đáng tiếc cho U22 Việt Nam.
Cụ thể, HLV Troussier yêu cầu U22 Việt Nam không ăn đồ ngọt, có nhiều chất béo trong 3 món kem, bánh kem và chè ở các bữa ăn hàng ngày tại khách sạn. Theo tìm hiểu, ban huấn luyện lo ngại cầu thủ ăn nhiều loại đồ ăn này có thể dẫn đến tăng cân và ảnh hưởng đến tiêu hóa.
U22 Việt Nam đóng quân tại khách sạn 4 sao Phnom Penh. Đồ ăn ở đây được phục vụ buffet, với nhiều các các món Á, Âu, tuy nhiên thực đơn có phần lặp lại hàng ngày. Ngoài ra, VFF cùng ban huấn luyện U22 Việt Nam cũng tính đến việc cho các cầu thủ ăn ở nhà hàng để thay đổi không khí.
Bữa ăn chủ yếu của U22 Việt Nam gồm thịt bò, gà, hải sản, rau xanh với cách chế biến tương đồng ở quê nhà. Việc ăn gì, kiêng gì trước và sau mỗi trận được đội ngũ y tế tính toán kỹ lưỡng.
Ví dụ trước trận đấu chính thức, U22 Việt Nam hạn chế việc nạp chất đạm từ thịt đỏ. Thay vì ăn các loại thịt lợn, thịt bò, các cầu thủ được khuyến cáo ăn vừa đủ hải sản (cá, tôm, mực) và gia cầm (gà, vịt), tăng cường bổ sung tinh bột để tích trữ năng lượng dễ giải phóng.
Thậm chí có những trận quan trọng, toàn đội gần như không ăn thịt trước trận. Những món ăn này sẽ dành để bổ sung năng lượng sau khi trận đấu kết thúc.
Đáng chú ý, với thịt lợn, đội sẽ chỉ ăn thịt nạc băm nhỏ, tuyệt đối không có mỡ. Cá cũng là thực phẩm gần như thiết yếu và luôn có 2 món, một món hấp và một món kho.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất