Đó là câu chuyện của Ca sĩ Tuấn Anh và Doanh nhân Xuân Thanh (tên thật là Thu Huyền) – cặp đôi có đám cưới vào ngày 9/11/2023.
Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 1.

Đó là câu chuyện của Ca sĩ Tuấn Anh và Doanh nhân Xuân Thanh (tên thật là Thu Huyền) – cặp đôi có đám cưới vào ngày 9/11/2023.

Và hơn cả một đám cưới, đó là dấu mốc quan trọng trong câu chuyện tình yêu, hôn nhân giản dị nhưng cũng đầy thú vị của những người trưởng thành và từng trải. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với cặp đôi Tuấn Anh – Xuân Thanh để nghe những chia sẻ về hành trình tình yêu mà họ đang đi. Cuộc phỏng vấn được thực hiện riêng rẽ và cho tới khi bài viết hoàn thành người trong cuộc mới thực sự biết đối phương nghĩ và nói gì! Tuy nhiên với những độc giả, từ chia sẻ của cả hai, hẳn sẽ hiểu được vì sao họ thuộc về nhau!

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 2.

Ca sĩ Tuấn Anh đã hỏi cưới thành công người con gái anh yêu

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 3.

- Cơ duyên gặp gỡ của hai người như thế nào?

Ca sĩ Tuấn Anh: Chúng tôi quen nhau qua một người bạn

Doanh nhân Xuân Thanh: Qua những người bạn, chúng tôi vô tình gặp nhau trong một lần không hẹn trước ở một quán ăn.

- Ấn tượng ban đầu về nhau?

Ca sĩ Tuấn Anh: Cũng không ấn tượng nhiều lắm, cuộc gặp gỡ thoáng qua và lúc đó tôi vẫn có gia đình nên không suy nghĩ gì nhiều, coi đó như bao cuộc gặp gỡ xã giao khác thôi.

Doanh nhân Xuân Thanh: - Ấn tượng ban đầu không có gì đặc biệt vì thời điểm đó anh vẫn có gia đình và chỉ xã giao bình thường thôi. Cá nhân tôi do đặc thù công việc làm kinh doanh cũng ít khi quan tâm đến văn hoá nghệ thuật nên khi gặp ca sĩ thì chỉ biết vậy! Sau lần gặp đó chúng tôi cũng vài lần đi chung cùng nhóm bạn và xem nhau như những người bạn… cho đến năm 2021 sau khi gặp lại và có một cuộc hẹn đi ăn ngay gần nhà, lần gặp này tôi mới để ý và ấn tượng hơn về anh. Lúc này anh đã hoàn toàn độc thân và đang gà trống nuôi con, tôi thì đã một mình nuôi con nhiều năm nên cũng có những chia sẻ, cảm thông. Cũng thời gian đó dịch Covid vào những ngày cao điểm, liên tục là những đợt giãn cách xã hội. Nhà tôi và nhà anh lại chỉ cách nhau vài bước qua đường, quãng thời gian đó, chúng tôi có nhiều thời gian để tâm sự và chia sẻ với nhau. Nói như các cụ, "nhất cự li, nhì tốc độ" thực không sai trong trường hợp này!

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 4.

Cặp đôi đã có nhiều trải nghiệm cùng nhau trước khi quyết định về chung một nhà

- Được biết trong thời gian yêu – anh Tuấn Anh đã thu một ca khúc về quê hương Tuyên Quang của Xuân Thanh. Nhờ ca khúc này mà nàng chính thức "đổ". Anh chị có thể chia sẻ về câu chuyện này?

Ca sĩ Tuấn Anh: Đó là ca khúc "Về Tuyên Quang đi em của nhạc sĩ Phạm Khải, và tôi cũng có tham gia đôi chút vào quá trình sáng tác. 

Tôi nghĩ rằng, chẳng có gì hơn quê hương của người con gái mình thương. Tôi thu âm ca khúc này thực sự xuất phát từ tâm, và bằng sở trường của mình thôi!

Doanh nhân Xuân Thanh: Khi anh gửi tặng tôi ca khúc anh hát về quê hương mình, tôi thực sự xúc động và nhận thấy anh là người rất tinh tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Thành Tuyên, quê hương là nơi mình đã trải qua thời tuổi thơ với nhiều ký ức đau buồn. 

Dù đã xa quê lập nghiệp từ sớm nhưng tôi luôn dành một tình cảm đặc biệt cho quê hương. Một lần, sau khi đưa anh về quê chơi, tôi đã khá bất ngờ khi nghe anh nói, anh có một món quà đặc biệt dành tặng mình. Lúc đó tôi không hề đoán ra cho tới khi anh gửi bài hát "Về Tuyên Quang Đi em". Anh đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của chúng tôi với nhạc sĩ Phạm Khải – một người anh em của anh và cùng nhau thực hiện ca khúc này. 

Tôi vô cùng cảm động khi nghe ca khúc thể hiện rõ nét con người quê hương Tuyên Quang và tình yêu dành cho người con gái Thành Tuyên trong ca khúc. Thực sự, đây chính là một điểm cộng tuyệt vời của anh để tôi quyết định đi đến chặng đường xa hơn trong tình yêu của cả hai.

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 5.

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 6.

- Tình yêu của những người trưởng thành và từng trải mang đến cho anh/ chị những cảm xúc như thế nào?

Ca sĩ Tuấn Anh: Khó diễn tả lắm! Có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu được thôi! Thực ra cũng khó nói vì tôi nhận thấy nó diễn biến như thời tiết lúc thế này lúc thế kia!

Doanh nhân Xuân Thanh: Tôi thì thấy, tình yêu đối với người trưởng thành khác nhiều so với thời trẻ! Cả tôi và anh đều đã từng trải và đi qua đổ vỡ của hôn nhân nên trong cuộc tình này, ngoài yêu và thương nó còn cả trách nhiệm, sự bao dung và lòng tin tưởng. Với những người trưởng thành mọi thứ dường như kỹ cẩn hơn rất nhiều nhưng sau tất cả thì yêu đơn giản là yêu! Và hơn hết, chúng tôi hiểu điều gì cần cho cuộc sống hiện tại, chúng tôi cũng đồng quan điểm về lối sống, tư duy trong đó bao gồm sự yêu thương đủ đầy và cùng nhau xây dựng một gia đình trọn vẹn cho các con, cho bản thân mình được hạnh phúc, được sống một cuộc đời ý nghĩa và có giá trị!

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 7.

- Ai cũng có quyền yêu, và hạnh phúc, nhưng tìm được một nửa kia phù hợp trong cuộc đời chẳng phải điều dễ dàng. Anh/ chị có cảm thấy may mắn khi gặp được nửa kia của mình trong thời điểm này?

Ca sĩ Tuấn Anh: Tôi là người sống nội tâm nên tôi thấy thời điểm này là ổn! Đúng người. Đúng thời điểm.

Doanh nhân Xuân Thanh: Tôi cảm thấy may mắn vì chúng tôi đã gặp nhau đúng thời điểm. Thực sự trước khi gặp anh, tôi tập trung kinh doanh, lo cho con, cho em trai và mẹ. Cuộc sống bận rộn và đầy trách nhiệm trên vai khiến tôi không bao giờ nghĩ đến hạnh phúc riêng. Rồi anh gặp lại tôi đúng thời điểm covid, hoạt động kinh doanh thì bớt bận rộn, em trai tôi vừa tốt nghiệp đại học và ra trường, con trai tôi cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Lúc đó tôi có nhiều thời gian hơn để nghĩ cho bản thân mình. Từng là một người chỉ biết đến công việc và công việc tôi dần thay đổi từ khi gặp anh, và tôi nghĩ đó là điều may mắn. 

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 8.

Khoảnh khắc gia đình mới 5 thành viên bên nhau

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 9.

- Và đều từng trải qua một cuộc hôn nhân dang dở, điều gì khiến hai người quyết định về chung nhà và tiến tới hôn nhân?

Ca sĩ Tuấn Anh: Tôi nhận thấy rằng, chính bởi đã trải qua mọi chuyện mà chúng tôi có sự thấu hiểu, cảm thông, tôn trọng nhau, trân trọng và yêu thương nhiều hơn. Và đó là lý do chúng tôi cùng nhau!

Doanh nhân Xuân Thanh: Trải qua đổ vỡ, mỗi người một hoàn cảnh riêng không ai giống ai. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi đến được với nhau bởi chữ Duyên và nên vợ nên chồng bởi chữ Phận. Và chúng tôi của hiện tại, thì đúng là duyên phận ông trời sắp đặt, nếu nói tâm linh một chút thì đúng là không sớm, chẳng muộn, đúng thời điểm chúng tôi tự đến được với nhau và tự ra trái ngọt. Con trai Tiger của chúng tôi thực sự là một món quà mà chúng tôi có được!

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 10.

Bé Tiger Minh Khôi là trái ngọt tình yêu của cặp đôi!

- Một Nghệ sĩ – một Doanh nhân – từ yêu tới sống chung và chia sẻ cùng nhau những mối quan tâm về con cái – anh chị thấy cuộc sống mới này như thế nào? Hẳn nhiên cũng có những mâu thuẫn?

Ca sĩ Tuấn Anh: Thực sự, trong suy nghĩ của mình, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là nghệ sĩ cả. Tôi là một người giảng viên, một viên chức, nên việc quan tâm tới con cái hay gia đình đối với tôi rất nhẹ nhàng, không có gì khó khăn. Dành thời gian, sự chăm sóc cho những người mình yêu thương là lẽ tất nhiên.

Còn về mâu thuẫn, tôi tự nhận thế mạnh của mình là già và lấy vợ kém nhiều tuổi nên là… tôi không chấp với trẻ con! Chiều được là chiều! (Cười)

Doanh nhân Xuân Thanh: Tôi từng thấy chúng tôi chẳng khác gì hai đường thẳng song song không có điểm chạm nên để dung hòa thì cần yêu thương đủ lớn và hơn hết là sự bao dung thấu hiểu và sẻ chia dành cho nhau. Khi chúng tôi cùng một mục tiêu xây dựng gia đình nhỏ và nuôi dạy con cái, dành sự tôn trọng và yêu thương đủ đầy cho nhau, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Đương nhiên trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những mâu thuẫn. Với riêng tôi, khi nóng là tôi nói hết ra nhưng xong rồi thì thôi, không để bụng, không nhắc lại. Tôi cân bằng mọi thứ sau mỗi cuộc cãi bằng cách nhìn cuộc sống và người bên cạnh mình bằng những điểm tốt của họ nhiều hơn là điểm xấu. Chúng tôi cùng nghĩ đến điểm khởi đầu và những mong cầu khi đến với nhau thì mọi thứ cân bằng rất nhanh thôi.

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 11.

 - Và thêm vài câu hỏi ngắn. Điểm nào của đối phương khiến anh/ chị thấy thu hút nhất?

Ca sĩ Tuấn Anh: Quan tâm chu đáo lo toan cho mọi người. Giống mẹ tôi!

Doanh nhân Xuân Thanh: Tài năng và đam mê âm nhạc của anh thu hút tôi và khiến tôi thay đổi nhiều suy nghĩ về cuộc sống.

- Điểm nào của đối phương khiến anh/ chị chưa thực sự hài lòng?

Ca sĩ Tuấn Anh: Hơi bướng! (Cười)

Doanh nhân Xuân Thanh: Nhiều lắm, nhưng tôi nhìn về điểm tôi hài lòng nhất của anh, đó là tình yêu và trách nhiệm anh dành cho gia đình.

- Anh chị muốn đối phương có những thay đổi như thế nào trong thời gian tới?

Ca sĩ Tuấn Anh: Bớt bướng! (Lại cười)

Doanh nhân Xuân Thanh: Tôi muốn anh thay đổi về thói quen sinh hoạt, biết quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn vì còn cả một chặng đường dài đồng hành bên nhau để xây dựng gia đình.

Tuấn Anh – Xuân Thanh: Anh tặng nàng một chiếc váy cưới, Nàng tặng Anh cả một gia đình! - Ảnh 12.

Cái nắm tay này là cam kết cho sự gắn bó hạnh phúc vững bền