Ăn World Cup, ngủ World Cup:

World Cup trong mắt những người “bán báo”

Thứ Hai, 21/06/2010 08:59 GMT+7

(TT&VH) - Có lẽ những người vui mừng nhất, hạnh phúc nhất ở mỗi giải bóng đá lớn như World Cup, Euro không phải các CĐV, mà đó phải là những người bán báo. Nếu như hỏi xem một người bán báo mơ ước điều gì thì có lẽ câu trả lời sẽ là: “Năm nào cũng có World Cup”.

Trên các tuyến đường lớn của TP.HCM như Nguyễn Thị Minh Khai, CMT8, Điện Biên Phủ …, lượng người mua báo rất đông đảo. Những sạp báo lớn đều rất đắt hàng và tất nhiên các tờ báo bán chạy nhất đều liên quan đến bóng đá. Nếu như ở các ngày thường lương, báo bán ra chỉ ở mức vừa phải, và những tờ báo như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Pháp Luật… được nhiều người tìm mua, thì những ngày này, các tờ báo liên quan đến bóng đá có dịp thể hiện lên hương. Có mặt tại một sạp báo lớn trên đường ĐBP, khi PV TT&VH hỏi mua một tờ Tin nhanh TT&VH thì chủ sạp trả lời: “Giờ này (10 giờ sáng) thì làm gì còn, những ngày này báo thể thao hết sớm lắm, đi chậm là hết”. Chủ sạp còn nói thêm: “Thời gian báo bán được rất nhiều, năm nào cũng có World Cup thì tốt quá”.

Những người bán báo dạo cũng nhận nhiều báo để bán hơn, vì họ biết rằng lượng người đọc quan tâm về bóng đá là rất lớn. Một phụ nữ bán dạo ở vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng cho biết: “Hiện tại báo được bán nhiều gấp 3,4 lần so với những ngày không có World Cup”.

Ngọc Sơn

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*