Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Cờ vua và bóng chuyền nam không thành công, U22 Việt Nam sẽ chiến thắng'

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: 'Cờ vua và bóng chuyền nam không thành công, U22 Việt Nam sẽ chiến thắng'

Thứ Hai, 09/12/2019 17:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam sẽ rút kinh nghiệm từ những vấn đề của Philippines để tổ chức kỳ SEA Games 2021 ấn tượng, trong sạch, để lại dấu ấn với khu vực, đó là phát biểu của Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30, ông Trần Đức Phấn.
 
Lịch thi đấu bóng đá Seagame30. Lịch thi đấu Việt Nam U22. Chung kết SEA Games 30

Lịch thi đấu bóng đá Seagame30. Lịch thi đấu Việt Nam U22. Chung kết SEA Games 30

Lịch thi đấu bóng đá Seagame30. Lịch thi đấu Seagame 30 2019. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam U22. Lịch bóng đá Seagames 30. Xem VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay U22.
* Xem bảng tổng sắp huy chương SEA Games 2019 mới nhất:
* Xem trực tiếp SEA Games 30 2019 - đoàn thể thao Việt Nam:
 
Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 30
* 15h00 ngày 10/12, U22 Myanmar vs U22 Campuchia (Tranh HCĐ, VTV6)
* 19h00 ngày 10/12, U22 Indonesia vs U22 Việt Nam (Tranh HCV, VTV6)
 
Chỉ còn một ngày nữa, SEA Games 30 sẽ chính thức khép lại. Chiều 9-12, trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã có cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí về thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam, cũng như những chuẩn bị của Tổng cục Thể dục thể thao cho SEA Games 2021 sẽ tổ chức tại Việt Nam.
PV: Thưa ông, ông đánh giá thế nào về thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 30 tính đến lúc này?
Có thể nói lúc này Đoàn TTVN đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Trước giải chúng tôi đã tính toán để tranh chấp top 3 chúng ta phải có tối thiểu 65 HCV, nhưng đến lúc này đoàn đã vượt qua con số này. Chúng tôi dự kiến đội có thể giành được từ 75-80 HCV. Tôi tin Việt Nam có thể lọt vào top 3 toàn đoàn. Hiện tại chúng tôi chưa tổng kết số lượng huy chương các môn Olympic, nhưng nhìn chung những môn này hầu hết đều đã thành công.
Còn các môn thể thao tập thể thì sao thưa ông?
Hầu hết các môn tập thể đều có kết quả tốt. Nổi bật có môn bóng rổ, lần đầu tiên chúng ta đã có huy chương ở SEA Games. Đó cũng một phần nhờ sự đóng góp của các VĐV Việt kiều. Tuy nhiên cũng còn một số đội tuyển chưa thành công. Ví dụ như bóng chuyền nam, đội đã để thua Philippines và cả Campuchia. Hiện đội đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng nên còn thiếu kinh nghiệm. Với bóng đá, cả nước trông chờ vào trận chung kết của U22 Việt Nam. Và tôi tin các cầu thủ sẽ làm nên chiến công ở SEA Games này.
bang tong sap huy chuong Seagame30, bảng xếp hạng huy chương Seagame 30, lich thi dau seagame30, Việt Nam vs Indonesia, VTV6, trực tiếp bóng đá hôm nay U22 Việt Nam
Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30, ông Trần Đức Phấn
Ông thất vọng nhất với những môn nào của Việt Nam ở kỳ SEA Games này?
Chúng tôi không dùng từ thất vọng, mà là chưa hoàn thành nhiệm vụ. Năm nay có đội tuyển cờ vua, dù có nhiều kiện tướng hàng đầu thế giới, nhưng không giành được một tấm HCV nào. Thật đáng tiếc, vì cờ là một môn thế mạnh của chúng ta. Đội tuyển bắn súng cũng không thể có vàng, dù Hoàng Xuân Vinh đang là nhà vô địch Olympic.
Vậy còn những đội tuyển và gương mặt nào ấn tượng nhất thưa ông?
Tôi ấn tượng với đội cử tạ. Đây là môn thi Olympic, và năm nay đội đã giành được 4 HCV. Điền kinh thì tôi ấn tượng với Tú Chinh, VĐV này đã vượt qua chấn thương, đánh bại được cả VĐV nhập tịch của chủ nhà Philippines ở nội dung 100m nữ. Môn bơi chúng ta có Trần Hưng Nguyên, VĐV mới 16 tuổi nhưng đã giành 2 HCV và phá kỷ lục SEA Games. Ánh Viên thì dù chưa có thành tích tốt nhất, nhưng cũng đã có 6 HCV và có thể là 7 HCV. Đó là một thành tích rất ấn tượng.
Về Ánh Viên, dù giành 6 HCV, nhưng thành tích của cô đã giảm sút so với SEA Games trước. Ngành thể thao sẽ tiếp tục đầu tư thế nào cho VĐV này?
Thành tích của Ánh Viên không tốt bằng SEA Games trước, nhưng giành được 6-7 HCV không hề đơn giản. Sau giải đấu này chúng tôi tiếp tục trao đổi với HLV Anh Tuấn. Mục tiêu tiếp theo sẽ là giúp Ánh Viên đạt chuẩn Olympic. Về việc có tiếp tục đầu tư cho Ánh Viên nữa hay không, chúng tôi sẽ còn phải trao đổi thêm trong thời gian tới.
Ông nhận xét thế nào về công tác tổ chức SEA Games của chủ nhà Philippines?
Trong giai đoạn đầu chủ nhà Philippines đã gặp khá nhiều vấn đề ở khâu tổ chức, từ tiếp đón, chỗ ở đến ăn uống của VĐV. Nhưng sau đó họ đã rút kinh nghiệm, và càng về sau công tác tổ chức càng tốt hơn. Chúng tôi cũng có cử một đoàn đến tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm tổ chức. 2 năm tới Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games và chúng tôi cùng thành phố Hà Nội sẽ quyết tâm tổ chức một kỳ đại hội thành công, để lại ấn tượng với bạn bè.
Còn công tác trọng tài năm nay, ông đánh giá thế nào?
Qua những báo cáo của các đoàn gửi về từng ngày, chúng tôi nhận thấy công tác trọng tài giải năm nay khá tốt. Tất nhiên ở một số môn võ cũng khó tránh những tranh cãi, nhưng nhìn chung mọi thứ khá ổn. 2 năm tới Việt Nam sẽ tổ chức SEA Games 2021, và chúng tôi cũng quyết tâm tổ chức một kỳ Đại hội trong sạch về công tác trọng tài để Việt Nam có thể tự hào.
Xin cảm ơn ông.
VT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*