Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: Đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật

Chủ Nhật, 18/07/2021 12:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin tức thể thao Việt Nam tại Olympic 2021 ngày 18/7/2021: Thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật, 18 VĐV sẽ tham dự 11 môn thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/7. Trực tiếp bóng đá Gold Cup 2021

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/7. Trực tiếp bóng đá Gold Cup 2021

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu Gold Cup CONCACAF 2021: Mỹ vs Canada, Martinique vs Haiti, Guatemala vs Trinidad, Mexico vs El Salvador. Lịch thi đấu bóng đá giao hữu CLB: Derby County vs MU.
Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản
Theo kế hoạch, đêm nay 18/7, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ lên đường tham dự Olympic Tokyo 2021.
Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Narita (Nhật Bản), toàn đoàn sẽ xuất trình giấy chứng nhận âm tính COVID-19 và được xét nghiệm real time PCR ngay lập tức. Nếu nhận kết quả âm tính, toàn đoàn sẽ di chuyển đến cơ sở cách ly theo quy định bằng xe do BTC sắp xếp.
Trong toàn bộ quá trình thi đấu, đoàn sẽ phải tuân thủ quy tắc "bong bóng" của BTC, không được di chuyển đến bất kỳ nơi nào nằm ngoài danh sách quy định các địa điểm thi đấu và liên qua đến Olympic 2021.
Trước khi lên đường, hầu hết thành viên đoàn Thể thao Việt Nam đều đã được tiêm đủ 2 liều vacine COVID-19. Trong 3 ngày, từ 15-17/7, toàn đoàn thực hiện xét nghiệm Realtime-PCR virut SARS-CoV-2 trước khi lên đường.
Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ 23/7 – 8/8/2021. Đoàn TTVN tham gia thi đấu ở 16 nội dung đơn nam, đơn nữ và một nội dung đôi nam nữ với 18 gương mặt xuất sắc gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (đôi nữ rowing).
Olympic 2020, Olympic Tokyo 2021, tin tức thể thao Việt Nam, tin Olympic 2021, lịch thi đấu Olympic 2021, lịch thi đấu bóng đá Olympic 2021, trực tiếp Olympic, VTV6, VTV3
Đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản
Đoàn Thể thao Việt Nam nỗ lực vượt khó
Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2021 Trần Đức Phấn khẳng định: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, đoàn Thể thao Việt Nam tham dự thế vận hội lần này cũng đã tính toán kỹ thành phần tham dự, trước hết đảm bảo theo đúng quy định của BTC và đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ cử đúng đối tượng với quan điểm là tất cả phải phục vụ tốt nhất cho các VĐV, HLV, chuyên gia thực hiện nhiệm vụ thi đấu, giành thành tích cao nhất.
Đoàn cũng sẽ biến mọi khó khăn thách thức thành động lực, vươn lên bằng khát vọng cống hiến, thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, mang vinh quang về cho Tổ quốc, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của BTC cũng như góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế”.
Chú thích ảnh
Dịch COVID-19 tại Nhật phức tạp
Tình hình dịch COVID-19 tại Nhật Bản đang có chiều hướng gia tăng. Theo thống kê, Nhật Bản có trên 3400 ca mắc mới, trong đó riêng thủ đô Tokyo, con số đã lên tới 1271 người trong ngày 16/7.
Theo dự đoán, các ca nhiễm Covid ở thủ đô Tokyo có thể leo thang từ 1.000 người trong tháng 7 lên tới 2.000 người trong tháng 8, làm tăng các nguy cơ về sự quá tải của các bệnh viện.
Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2021 đã gửi thông báo quy định về các đối tượng tiếp xúc với các trường hợp dương tính với COVID sẽ được bố trí ở phòng riêng, ăn ngay tại phòng, ngoài việc tập luyện và thi đấu, các VĐV này không được phép ra khỏi phòng.
Các VĐV sẽ di chuyển đến cơ sở tập luyện và thi đấu bằng xe riêng do BTC sắp xếp. Tất cả các biện pháp này nhằm đảm bảo một kỳ Olympic an toàn, tránh lây nhiễm.
Chú thích ảnh
Olympic 2021 không đón khán giả
Thế vận hội Mùa hè 2021 hay còn còn được gọi với cái tên Olympic 2021, là kỳ Thế vận hội lần thứ 32 diễn ra tại Nhật Bản, ban đầu dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 24/7/2020 và kết thúc vào ngày 9/8/2020.
Nhưng do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu, sự kiện đã được dời lại một năm với lễ khai mạc và bế mạc vẫn được giữ nguyên.
Đây cũng là lần đầu tiên một kỳ Thế vận hội bị hoãn lại một năm thay vì hủy bỏ. Trước đó, đã có tới 4 lần Olympic bị hủy vì tác động từ hai cuộc Chiến tranh thế giới. Mặc dù được dời lại vào năm 2021 nhưng cũng tương tự Euro 2020, sự kiện này vẫn được giữ tên Tokyo 2020 cho mục đích tiếp thị và xây dựng thương hiệu.
Lần thứ hai trong lịch sử, thành phố Tokyo nhận được vinh dự đăng cai Olympic mùa hè sau lần đầu tiên vào năm 1964. Ngoài ra, đây cũng là thành phố đầu tiên ở châu Á tổ chức Olympic mùa hè tới hai lần.
Do ảnh hưởng từ dịch bệnh đang bùng phát trở lại trên toàn châu Á, nước chủ nhà Nhật Bản đã chính thức ra quyết định không mở cửa cho khán giả tới xem các môn thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.
Chú thích ảnh
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO