Thierry Henry: ‘Để thắng Bồ Đào Nha, Giroud phải tiếp tục làm nền cho Griezmann’

Thierry Henry: ‘Để thắng Bồ Đào Nha, Giroud phải tiếp tục làm nền cho Griezmann’

Thứ Bảy, 09/07/2016 21:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Huyền thoại của Arsenal và tuyển Pháp đánh giá rất cao vai trò của Olivier Giroud trong trận Chung kết EURO 2016, và khẳng định anh này luôn cần chơi cạnh một đối tác để phát huy hết năng lực.
Giroud đã chơi khá tốt ở kỳ EURO trên sân nhà, với 3 bàn thắng ghi được cho Pháp trên đường tiến vào Chung kết. Còn đối tác của anh là Antoine Griezmann, đã tận dụng gần tối đa sự hỗ trợ ấy để rực sáng với 6 bàn thắng.

Bên cạnh Griezmann, Giroud là nhân tố rất quan trọng của tuyển Pháp trong trận Chung kết
“Tôi đã nói điều này rất nhiều lần rồi. Giroud rất giỏi nhưng cậu ấy luôn cần phải đá cặp với một tiền đạo khác. Giroud, khi quay lưng về khung thành, là một cầu thủ làm tường cực giỏi. Minh chứng là bàn thắng vào lưới Ireland khi Giroud che chắn và tạo điều kiện cho Griezmann ghi bàn. Giroud và Griezmann là một cặp đối tác tuyệt vời, họ cùng nhau chia sẻ trách nhiệm ghi bàn” – Henry bình luận.
Để minh chứng cho luận điểm của Henry, ngoài 3 bàn thắng đã ghi, Giroud đã đóng góp 2 đường kiến tạo và tạo ra tận 9 cơ hội ăn bàn cho các đồng đội tại giải này. Thầm lặng cống hiến, nhưng Giroud xứng đáng là cầu thủ hiệu quả nhất nhì giải đấu trên đất Pháp. Anh cần tiếp tục "làm nền" như thế, hi sinh cái lợi nhỏ để cùng tập thể làm nên việc lớn.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội nào sẽ vô địch EURO 2016?

Hoài Thuận
Theo Squawka
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO