Suarez trải lòng về "bàn tay của Chúa"

Thứ Bảy, 03/07/2010 19:44 GMT+7

(TT&VH Online) - Tiền đạo Luis Suarez cho biết anh cảm thấy rất tự hào khi giúp đội nhà vượt qua Ghana, bất chấp việc cầu thủ của Ajax sẽ không thể tham dự trận bán kết với Hà Lan.

Pha cản phá bóng của Suarez - Ảnh Getty
Trước tình huống hãm thành nguy hiểm của Ghana ở những giây cuối hiệp phụ thứ 2, Suarez buộc phải dùng tay cản bóng ngay trên vạch vôi. Trọng tài đã truất quyền thi đấu của cầu thủ này và cho Ghana hưởng quả 11m. Trước cơ hội lịch sử để đưa Ghana, đội bóng châu Phi, lần đầu tiên vào bán kết, tiền đạo G. Asamoah đã sút bóng chạm xà. Trong loạt sút 11m sau đó để phân định thắng thua, với tâm lý ổn định hơn, các cầu thủ Uruguay đã đánh bại Ghana với tổng tỷ số 4-2.

Phát biểu sau trận đấu, Suarez cho biết anh cảm thấy rất tự hào khi giúp đội nhà vượt qua Ghana. Hãng AFP dẫn lời cầu thủ của Ajax cho hay: "Pha bóng đó có thể đặt dấu chấm hết cho chúng tôi. Tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Tôi phải dùng tới "Bàn tay của Chúa". Tôi làm như vậy với hy vọng rằng có thể tạo ra đôi chút cơ hội cho các đồng đội. Khi chứng kiến Gyan sút chạm xà ngang, tôi đã có linh cảm rằng Uruguay sẽ giành chiến thắng trong loạt sút phạt 11m sau đó".

Trong khi đó, tiền đạo Forlan cũng lấy làm tiếc khi Suarez đã phải "hy sinh" cho đội bóng để giúp Uruguay vượt qua Ghana. Forlan cho biết: "Thật tự hào khi lọt tới vòng bốn đội mạnh nhất thế giới. Tôi không biết nói gì hơn. Khi chứng kiến cầu thủ của Ghana sút chạm xà ngang, tôi đã biết Uruguay sẽ phải bước vào loạt sút 11m căng thẳng. Cảm xúc khi đó thật khó tả. Chúng tôi đã chơi một trận đấu xuất sắc. Chúng tôi đã thi đấu kiên cường và đoàn kết trên sân".

"Chúng tôi phải tính toán cẩn thận cho trận đấu tới với Hà Lan. Trước mắt, chúng tôi cần nghỉ ngơi. Chúng tôi đã mất quá nhiều sức cho trận đấu với Ghana. Chúng tôi chỉ còn cách trận chung kết một trận đấu nữa. Dù phải thi đấu với một đội bóng mạnh như Hà Lan nhưng trong bóng đá bạn sẽ không bao giờ nói trước được điều gì", Forlan nhận định.

Anh Hiển (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên