Schweinsteiger thay mặt tuyển Đức viết tâm thư chia tay EURO 2016

Schweinsteiger thay mặt tuyển Đức viết tâm thư chia tay EURO 2016

Thứ Sáu, 08/07/2016 19:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Bastian Schweinsteiger, đội trưởng tuyển Đức trong trận thua Pháp 0-2 ở Bán kết EURO 2016, cũng là người để bóng chạm tay dẫn đến quả phạt đền mở tỷ số cho Pháp, đã thay mặt Die Mannschaft viết lá thư cám ơn các CĐV và chủ nhà trước khi lên đường về nước.
“Thân gửi các CĐV,
Thật sự xấu hổ khi giấc mơ của chúng tôi đã không thành hiện thực. Chúng tôi không giành được quyền vào Chung kết, nên câu chuyện từ Rio đã không được nối tiếp bằng một đêm huyền diệu khác. Buồn thay, khi chúng tôi thiếu mất điều quan trọng nhất trong cuộc đối đầu đội Pháp: Một chút may mắn. Thất bại luôn là một phần của cuộc chơi, dù nó đi kèm những cơn đau quỷ dữ. Chúng tôi tất nhiên nhận thức được phong độ, sự quyết tâm của Pháp và xin chúc mừng họ vì chiến tích tiến vào Chung kết.

Pha để bóng chạm tay trong vòng cấm của Schweinsteiger

Đức bị Pháp đả bại 0-2 ở Bán kết EURO 2016
Tôi vẫn tự hào về những gì Đức đạt được. Chúng tôi đã kiên định để chơi theo cách của mình. Đội Đức vẫn không ngừng tiến bộ cùng nhau trong bảy tuần qua, sự đoàn kết ấy giúp chúng tôi thể hiện mạnh mẽ ở Brazil hai năm trước và tái hiện điều đó trên đất Pháp. Chúng tôi là một đội, chúng tôi là Die Mannschaft.
Những CĐV cũng là một phần của đội bóng. Các bạn đã hiện diện ở mọi nơi chúng tôi đặt chân đến, từ Lille, St. Denis, Paris, Bordeaux đến Marseille. Xin cám ơn các bạn, những cầu thủ thứ 12 luôn sát cánh cùng chúng tôi. Sự nhiệt thành của các bạn đã được nhìn thấy và nghe thấy rõ mồn một tại các SVĐ. Chúng tôi cũng cảm nhận rõ ràng sự ủng hộ từ người dân nơi quê nhà Đức. Một lần nữa, chúng tôi CẢM TẠ các CĐV.

Thế hệ xuất sắc của người Đức tiếp tục lỡ hẹn với cúp bạc EURO
Tuyển Đức cũng xin cám ơn chủ giải lần này, nước Pháp và người dân Pháp. Chúng tôi thật hạnh phúc, an toàn và được chăm sóc đủ đầy, với những điều kiện tốt nhất từ ngày đặt chân đến Evian. Chúng tôi đã có thể tập trung tập luyện hăng say, cũng như được nghỉ ngơi và hồi sức trong yên bình. Pháp là nước chủ nhà tuyệt vời của VCK Cúp Châu Âu.
Thay mặt toàn đội, xin gửi đến nước Pháp sự khâm phục.
Cám ơn! Tạm biệt! Hẹn gặp lại một ngày gần nhất!"
BASTIAN SCHWEINSTEIGER
Hoài Thuận (dịch) 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi