Sau Messi, đến lượt Tata Martino từ chức HLV trưởng Argentina

Sau Messi, đến lượt Tata Martino từ chức HLV trưởng Argentina

Thứ Tư, 06/07/2016 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thượng tầng của bóng đá Argentina đang có quá nhiều vấn đề. Tata Martino đã khẳng định điều này và quyết định từ chức.
Cựu HLV của Barca đã xin từ chức, chưa đầy 1 tháng trước khi Olympic Rio khởi tranh. Martino đã nói chuyện với phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) Claudio Tapia và chia sẻ sự không hài lòng của mình về cung cách làm việc của AFA. Điều gì phải đến cũng đã đến, hôm nay, Tata Martino chính thức từ chức.
Trên trang web chính thức của LĐBĐ nước này, tuyên bố: “HLV trưởng Martino và bộ sậu của ông đã quyết định từ chức trong ngày hôm nay”.
“Chúng tôi đã không thể tìm được tiếng nói chung với ông ấy ở một số vấn đề liên quan đến chuyên môn, cụ thể là ở tại thế vận hội Olympic. Tata Martino và đội ngũ cộng sự của mình đã quyết định chia tay đội tuyển”.

Tata Martino đã quyết định từ chức

Tata Martino từng là HLV của Barca ở mùa giải 2013/14. Trước khi từ chức, siêu sao Lionel Messi cũng đã nói lời chia tay đội tuyển sau khi Argentina thất bại ở trận chung kết Copa America.
Nền bóng đá Argentina đang gặp vấn đề thực sự. Họ không thiếu tài năng, nhưng cách quản lý nhân sự của họ đang có quá nhiều lỗ hổng. Nhiều khả năng, kế tiếp 2 cái tên nói trên sẽ là sự ra đi của Kun Aguero và nhiều ngôi sao khác. Cha của Aguero đã chính thức lên tiếng: “Nếu Leo không đá cho đội tuyển nữa, tôi tin rằng Sergio cũng sẽ ra đi. Nó sẽ nhường đất cho người mới”, ông Leonel del Castillo, cha của Aguero cho biết.
“Tôi không nói chuyện nhiều với nó, nhưng Sergio đang rất buồn giống nhiều cầu thủ Argentina khác”.
“Chúng tôi đã có rất nhiều lợi thế trước Chile để rồi phải nghe những lời mạt sát từ các cổ động viên quê nhà. Các cầu thủ rất đau buồn khi phải chịu những lời như vậy”.

Aguero nghe theo tiếng gọi của Messi, từ giã đội tuyển?

Cũng trong ngày hôm qua, chủ tịch ủy ban Olympic Argentina, ông Gerardo Werthein cho biết có 50% Argentina sẽ không tham dự giải đấu tại Rio tới đây vì không đủ nhân lực. Gerardo Werthein từng than thở rằng có quá nhiều cầu thủ hiện tại không muốn khoác áo đội tuyển. Ông cũng lên án AFA và chỉ trích Martino đã có một thái độ “chậm chạp, thụ động” trước vấn đề của đội tuyển nước nhà cũng như đội tuyển Olympic.
“Những gì đang xảy là thật khó để chấp nhận. AFA chỉ có một người đưa ra quyết định, và họ đã không nói gì với chúng tôi trong suốt 20 tháng. Họ im lặng và chẳng có ý kiến gì với đội Olympic”, Werthein tỏ ra bức xúc.
Đội Olympic (U23) và ĐTQG luôn có những mối quan hệ mật thiết. Liên đoàn bóng đá mỗi nước cần phải tự cân nhắc nhân sự để đưa ra những lựa chọn đúng đắn, bảo đảm quyền lợi cho cả 4 bên bao gồm: ĐTQG, đội Olympic, cầu thủ và phía CLB.

Brazil cũng phải hy sinh Neymar, "để dành" cho đội Olympic

Lấy ví dụ về trường hợp của Neymar. Liên đoàn bóng đá Brazil đã chấp nhận để tiền đạo số 1 của mình không chơi cho ĐTQG tại Copa để giành sức đá Olympic được tổ chức tại quê nhà.
Carlos Tevez, cựu ngôi sao của đội tuyển Argentina cũng tỏ ra bênh vực với các cầu thủ nước nhà. Cựu cầu thủ Man City và Juventus còn khẳng định, việc hàng loạt cầu thủ chia tay đội tuyển đơn thuần không chỉ là vấn đề liên quan đến chuyên môn.

“AFA là một mớ hỗn độn”, đội trưởng Boca Juniors nói với TyC Sports.

“Họ làm việc không bài bản và chẳng hề có tổ chức. Hãy nhìn những gì mà Leo thể hiện khi lên tuyển. Họ thấy rõ, nhưng chẳng để tâm, ngược lại còn xem thường công lao của cậu ấy”.

“Chúng ta phải đặt mình vào vị trí của Leo. Cậu ấy mệt mỏi và đó là chuyện bình thường. Tôi cũng có những khoảng thời gian đáng quên khi lên tuyển”, Tevez tiếp tục nói.

“Người dân Argentina cần phải cho cậu ấy thêm thời gian. Đội tuyển cần cậu ấy. Sau một vài giải đấu, tôi cảm nhận AFA đang có những chuyển biến tích cực. Họ đã dần tốt hơn và điều này có thể thuyết phục Messi trở lại”.
Hoàng Long
Tổng hợp

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*