Quên thất bại của U23, chờ U19 Việt Nam bùng nổ

Quên thất bại của U23, chờ U19 Việt Nam bùng nổ

Thứ Bảy, 28/12/2013 07:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự kỳ vọng lớn lao mà dư luận dành cho ĐT U19 Việt Nam không phải là điều khiến người ta cảm thấy ngạc nhiên, bởi nhất cử nhất động của các tuyển thủ U19 Việt Nam, mà nòng cốt là lứa cầu thủ thuộc khóa 1 Học viện HA.GL Arsenal JMG, đã được chú ý sát sao từ hơn một năm nay.

Đặc biệt, trong bối cảnh ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam liên tục mang lại thất vọng cho người hâm mộ, thì ĐT U19 Việt Nam với phong độ ấn tượng cùng tác phong chuẩn mực, đĩnh đạc thực sự đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của các CĐV.

Tuy nhiên, ranh giới giữa yêu mến và kỳ vọng đôi khi lại rất mỏng manh, và nếu không cẩn thận nó sẽ trở thành áp lực không đáng có với các cầu thủ trẻ, những người tuy rất hứa hẹn về năng lực chơi bóng, nhưng tương lai của họ vẫn còn là cả một chặng đường dài và nhất thiết không được đốt cháy giai đoạn.

Không phải ngẫu nhiên mà 2 giải đấu thành công nhất của ĐT U19 Việt Nam là giải U19 Đông Nam Á và vòng loại giải U19 châu Á đều diễn ra trên sân khách, bởi lúc đấy các tuyển thủ U19 Việt Nam được thi đấu với phong độ vốn có của mình mà không phải chịu bất cứ áp lực thành tích nào nên tinh thần rất hưng phấn và thoải mái.

Còn bây giờ, khi được thi đấu dưới sự chờ mong và cổ vũ của đông đảo khán giả nhà, ĐT U19 Việt Nam liệu có thể tiếp tục vào trận với tinh thần và tâm lý như lúc thi đấu trên sân khách? Rất khó để trả lời câu hỏi này, chỉ biết rằng điều tốt nhất mà chúng ta nên làm cho các tuyển thủ U19 Việt Nam là hãy để các em luôn chính là mình, trong mọi điều kiện và hoàn cảnh.

Mai An
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO