Messi từ giã tuyển Argentina: Các huyền thoại vĩ đại rời ĐTQG ở tuổi nào?

Messi từ giã tuyển Argentina: Các huyền thoại vĩ đại rời ĐTQG ở tuổi nào?

Thứ Hai, 27/06/2016 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân sự kiện Messi từ giã ĐTQG ở tuổi 29, chúng ta cùng điểm lại những cuộc chia tay tương tự của nhiều huyền thoại bóng đá thế giới để xem họ rời ĐTQG ở tuổi nào?

Di Stéfano
Huyền thoại bóng đá Argentina mang hai quốc tịch Argentina và Tây Ban Nha khởi đầu với Albiceleste ở tuổi 21 và chơi trận cuối cùng trong màu áo tuyển Tây Ba Nha vào tháng 12/1961 khi ông 35 tuổi. Di Stefano tham dự World Cup 1962 ở Chile nhưng ông dính chấn thương.
Pele
Vua bóng đá Brazil vô địch World Cup từ khi còn rất trẻ. Ông khởi đầu với tuyển Brazil ở tuổi 16. Năm 21 tuổi Pele đã vô địch World Cup. Đó là giải vô địch Thế giới năm 1958 ở Thụy Điển. 4 năm sau ông lại đăng quang ở World Cup tại Chile. Pele từ giã tuyển Brazil vào tháng 7/1971 khi ông 30 tuổi, một năm sau khi ông cùng Brazil vô địch World Cup 1970 ở Mexico. Nhưng phải đến tháng 10/1977 ông mới chính thức giã từ sân cỏ sau khi chơi bóng 3 năm cho Cosmos ở New York.
Cruyff

Cruyff chia tay tuyển Hà Lan ở tuổi 30
Huyền thoại bóng đá Hà Lan giải nghệ năm 30 tuổi. Với cá tính mạnh mẽ, Johan Cruyff nhanh chóng thể hiện tài năng của mình trong màu áo Da Cam của tuyển Hà Lan. Sau khi cùng Hà Lan giành vị trí á quân World Cup 1974, ông từ chối chơi ở World Cup 1978 để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền ở Argentina dù nỗi sợ hãi bị bắt cóc và những vấn đề trong các hợp đồng tài trợ thương mại cũng là các nguyên nhân được viện dẫn. Cruyff chơi trận cuối cùng cho tuyển Hà Lan vào tháng 10/1977 nhưng phải đến năm 37 tuổi thì ông mới chính thức từ giã sự nghiệp bóng đá nhà nghề.
Maradona
Huyền thoại bóng đá Argentina ra mắt ĐTQG năm 16 tuổi, cùng tuổi ra mắt tuyển Brazil của Pele nhưng không được triệu tập vào danh sách Albiceleste dự World Cup 1978 trên quê nhà. Maradona chơi cho tuyển Argentina tới năm 33 tuổi, dự World Cup 1994 ở Mỹ dù ở giải này sau đó ông bị treo giò vì dương tính với chất cấm. Sau khi mãn hạn treo giò, Maradona trở lại thi đấu cho Boca Juniors cho tới khi ông tuyên bố giải nghệ năm 37 tuổi.
Maradona giải nghệ ở tuổi 37
Zidane
HLV hiện tại của Real Madrid tuyên bố giã từ tuyển Pháp năm 32 tuổi sau khi bị Hy Lạp loại ở tứ kết EURO 2004. Nhưng do tuyển Pháp chơi quá bết bát ở vòng loại World Cup 2006 nên ông được kêu gọi trở lại ĐTQG và Zizou đã trở lại, dẫn dắt Les Bleus tới trận chung kết trước khi để thua Italy và Zidane kết thúc sự nghiệp trong màu áo Lam bằng cú húc đầu vào ngực Materazzi.
HT
Tổng hợp

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*