Maradona vẫn cho rằng Messi 'thiếu tố chất thủ lĩnh'

Maradona vẫn cho rằng Messi 'thiếu tố chất thủ lĩnh'

Chủ Nhật, 12/06/2016 17:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi Lionel Messi lập hat-trick giúp Argentina thắng Panama 5-0, huyền thoại bóng đá Diego Maradona vẫn đánh giá thấp ngôi sao của Barca.
Trong cuộc hỏi đáp với Pele, Maradona đã nói về Messi như sau: “Messi là một người tuyệt vời nhưng lại không có cá tính. Cậu ta không có tố chất của một nhà lãnh đạo”.
Sau phát biểu này, Messi đã vào sân từ ghế dự bị và lập hat-trick trong trận thắng Panama 5-0 của Argentina tại Copa America 2016. Giới truyền thông Argentina lập tức cho rằng đó chính là sự đáp trả của Messi với người người đồng hương của mình. 

Lionel Messi đã lập hat-trick vào lưới Panama
Maradona bất ngờ chỉ trích Messi thiếu tố chất LÃNH ĐẠO

Maradona bất ngờ chỉ trích Messi thiếu tố chất LÃNH ĐẠO

Lionel Messi, cầu thủ 5 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng, thường xuyên được so sánh với huyền thoại đồng hương Diego Maradona trong sự nghiệp của mình.

Song Maradona vẫn bảo lưu ý kiến của mình. Ông cũng cho rằng quan điểm đó không đồng nghĩa với lời chỉ trích về phía Messi. “Tôi vẫn nghĩ giống như lúc đã nói với Pele. Nhưng tôi không muốn những phát biểu của mình bị coi là lời chỉ trích”, Maradona phát biểu.
Ông nói tiếp: “Không thể ép một cầu thủ nào đó trở thành thủ lĩnh bởi vì người ta nghĩ anh ta có thể làm thủ lĩnh. Các thủ lĩnh được tạo ra theo một cách riêng”.
Huyền thoại bóng đá Argentina nói rằng việc áp đặt trách nhiệm của một đội trưởng lên Messi có thể khiến cầu thủ này bị gò bó: “Nếu bạn yêu cầu Messi thi đấu bằng chân phải, cậu ấy sẽ chơi bóng một cách nhạt nhòa. Do vậy, bạn phải để Messi thi đấu một cách tự nhiên”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên