Maradona bất ngờ chỉ trích Messi thiếu tố chất LÃNH ĐẠO

Maradona bất ngờ chỉ trích Messi thiếu tố chất LÃNH ĐẠO

Thứ Sáu, 10/06/2016 06:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lionel Messi, cầu thủ 5 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng, thường xuyên được so sánh với huyền thoại đồng hương Diego Maradona trong sự nghiệp của mình.
Maradona đã giành chức vô địch tại Argentina cùng Boca Juniors và đăng quang Serie A cùng Napoli. Trong khi đó, Messi giành được 7 danh hiệu Liga, 4 lần vô địch Champions League và 3 danh hiệu Cúp nhà Vua cùng Barcelona.
Tuy nhiên, khác với Maradona, tại quê nhà Messi lại thường bị chỉ trích vì không giành được bất cứ danh hiệu lớn nào cùng tuyển Argentina khi anh lĩnh xướng hàng công của đội tuyển. Maradona từng dẫn dắt Argentina đến với vinh quang ở World Cup năm 1986. Còn Messi đã để vuột mất World Cup 2014 vào tay người Đức một cách đáng thất vọng.
Bây giờ, Messi đang cùng Argentina chinh phục Copa America. Một lần nữa, câu hỏi về thành công của Messi cùng Albiceleste lại được đặt ra.
Lần này, Pele là người đặt câu hỏi và chính Maradona là người đưa ra câu trả lời. “Messi là một người tuyệt vời nhưng lại không có cá tính. Cậu ta không có tố chất của một nhà lãnh đạo”, Maradona chia sẻ khi đang cùng nhiều huyền thoại bóng đá có mặt ở Paris tham gia một sự kiện quảng bá cho EURO 2016.


Maradona nghi ngờ năng lực lãnh đạo của Messi

Sự ngợi khen Maradona lại dành cho chính đối thủ của Messi, Cristiano Ronaldo. “Không nghi ngờ gì, Cristiano là một ngôi sao. Cậu ta là một trong những cầu thủ có thể tự một tay đưa đội bóng tới chung kết. Cậu ta là văn hóa bóng đá. Bất cứ ai thích bóng đá đều thích Cristiano”.
Maradona cũng cho rằng một cầu thủ tầm cỡ như Ronaldo sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp lực. “Áp lực ư? Tôi không nghĩ cầu thủ giàu kinh nghiệm như cậu ta lại bị áp lực trong một giải đấu. Những người cảm thấy áp lực là hàng thủ được giao nhiệm vụ kèm cậu ta trong trận đấu”.
Khi được đề nghị nói tên đội bóng có khả năng vô địch EURO 2016, Maradona cho biết: “Trong bóng đá không có những đối thủ nhỏ. Ai cũng có thể khiến bạn bất ngờ trong một trận cầu. Tôi thấy nhiều đội chơi rất hay nhưng quả bóng mới đưa ra quyết định.
Có nhiều cầu thủ tôi muốn xem ở giải đấu này: Hazard, De Bruyne, Rooney, Iniesta… họ là những người khiến bạn muốn ngồi trước màn hình tivi để xem trận đấu”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên