Lý Hoàng Nam mơ HCV lịch sử cho Thể thao Việt Nam

Lý Hoàng Nam mơ HCV lịch sử cho Thể thao Việt Nam

Thứ Tư, 16/08/2017 17:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Quần vợt là một trong những môn thể thao mà Việt Nam bị xem nhẹ mỗi khi tham dự Đại hội khu vực, đặc biệt ở nội dung đơn nam. Nhưng đó đã là chuyện quá khứ, còn hiện tại Việt Nam đang sở hữu tay vợt số 1 Đông Nam Á.
Lý Hoàng Nam đang trên con đường xác lập vô số kỷ lục cho quần vợt nước nhà, đặc biệt trước thềm SEA Games 29, tay vợt gốc Tây Ninh còn đón nhận tin vui khi mình chính là hạt giống số 1 Đại hội tới với thứ hạng 467 ATP. Chỉ riêng kỳ tích này cũng chưa có tiền lệ trong lịch sử và nó khiến các quốc gia trong khu vực phải nhìn quần vợt Việt Nam theo cách nể trọng hơn.
Được xếp hạng hạt giống số 1 SEA Games 29, với tay vợt 20 tuổi đó là một bất ngờ rất lớn. Chinh chiến nhiều giải đấu quốc tế, nhưng Hoàng Nam đón nhận tin này theo cách rất hồi hộp. “Năm đầu tiên tham dự SEA Games thực sự có cái cảm giác rất mới lạ với tôi. Lần đầu tham dự mà hạt giống số 1 luôn, tôi rất hồi hộp”, Hoàng Nam nói.
Lý Hoàng Nam được kỳ vọng làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam ở SEA Games 29. Ảnh: Quang Liêm
Lý Hoàng Nam được kỳ vọng làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam ở SEA Games 29. Ảnh: Quang Liêm
Đối với Hoàng Nam, những đối thủ dự SEA Games sắp tới không phải ai xa lạ và đó đều là các tay vợt anh đã đối đầu ở các giải Men’s Future. Hoàng Nam phát biểu rất thẳng thắn rằng tại SEA Games 29, bản thân chỉ e ngại các tay vợt người Thái Lan.
Tuy nhiên, thử thách lớn nhất với Nam chính là Christopher Rungkat, tay vợt cũng trong top 500 thế giới như Hoàng Nam hiện tại. Rungkat đã giúp Indonesia thâu tóm cả 3 dạnh hiệu đơn nam ở 3 kỳ SEA Games gần nhất và luôn là tay vợt được nhận định có đẳng cấp hàng đầu khu vực.
Thời gian qua, Rungkat dồn sức đánh đôi thay vì tập trung cho nội dung đơn nên thứ hạng đơn nam bị tụt xuống. Tuy nhiên, Rungkat đang có thứ hạng ATP hơn 100 ở nội dung đôi nam. So với các đối thủ trong khu vực, Rungkat thừa kinh nghiệm mỗi khi đối đầu. Sự từng trải của đối thủ khiến Hoàng Nam có chút lo lắng: “Nam đã thua anh ấy 3 lần, kết quả rất tệ mỗi khi thi đấu với anh ấy. SEA Games 29 sắp tới Nam không biết có đánh đơn hay không, nếu anh ấy đánh thì sẽ là đối thủ đáng gờm. Ngoài ra còn có một tay vợt người Thái Lan đánh rất tốt, phong độ cao vừa vào bán kết, chung kết các giải Men’s Future”.
Lý Hoàng Nam không có chỉ tiêu huy chương ở SEA Games 29

Lý Hoàng Nam không có chỉ tiêu huy chương ở SEA Games 29

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sau khi kết thúc 4 ngày Đại hội tại TP.HCM. Lần đầu tiên ITF AGM đến Việt Nam và chắc chắn có ý nghĩa rất tích cực cho sự phát triển của quần vợt nước nhà.
Tuy nhiên, với phong độ được tích lũy tốt trong thời gian qua, bằng chứng là ngôi số 1 Đông Nam Á, Hoàng Nam vẫn tin mình sẽ làm nên chuyện trong lần đầu dự SEA Games: “Lần đầu tiên đi SEA Games mình gặp rất nhiều áp lực vì sự kỳ vọng. Nhưng từ ngày tham dự các giải quốc tế thì mình cũng đã quen với áp lực rồi. Đã thi đấu thì phải có áp lực, bây giờ thì khó nói trước được điều gì. Nam hy vọng sẽ chơi tốt nhất có thể, thể hiện đúng khả năng của mình. Tôi biết cảm xúc của các CĐV lẫn lãnh đạo kỳ vọng mình sẽ có được tấm HCV lịch sử. Nam sẽ cố gắng hết sức, nỗ lực từng trận, từng trận một để đạt được sự kỳ vọng của mọi người”.
Dự kiến ngày 19/8 tới đây, đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ lên đường sang Kuala Lumpur. Đội có 11 thành viên, bao gồm 2 HLV và 9 VĐV nam và nữ. Sự có mặt của Hoàng Nam giúp Đội tuyển Quần vợt Việt Nam kỳ vọng sẽ đưa môn thể thao này bước lên thêm một tầm cao mới.

Chiều 20/8, các VĐV sẽ có mặt tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia, Jalan Tuanku Abdul Halim, Khu liên hợp thể thao, 50480 Kuala Lumpur, Malaysia để tham dự lễ bốc thăm nội dung thi đấu 29. Môn quần vợt tại SEA Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26/8 tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia, thuộc khu liên hợp thể thao ở Jalan Dula, Kuala Lumpur, Malaysia.

Danh sách Đội tuyển Quần vợt quốc gia Nữ tham dự SEA Games 29:
1.         Nguyễn Thùy Đan (HLV trưởng)
2.         VĐV Trần Thụy Thanh Trúc
3.         VĐV Phan Thanh Bình
4.         VĐV Nguyễn Từ Kim Ngân

5.         VĐV Sĩ Bội Ngọc
Danh sách Đội tuyển Quần vợt quốc gia Nam tham dự SEA Games 29:
1.         Trương Quốc Bảo (HLV trưởng)
2.         VĐV Lý Hoàng Nam
3.         VĐV Nguyễn Hoàng Thiên
4.         VĐV Phạm Minh Tuấn
5.         VĐV Lê Quốc Khánh
6.         VĐV Nguyễn Văn Phương
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*