Khóc đỏ mắt, Ánh Viên vẫn lấy vàng SEA Games

Khóc đỏ mắt, Ánh Viên vẫn lấy vàng SEA Games

Thứ Hai, 21/08/2017 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại ở nội dung 200m bơi bướm khiến Ánh Viên khóc như mưa trong thời gian nghỉ giải lao giữa 2 nội dung thi đấu. Lúc xuất hiện ở bể bơi để thi đấu nội dung tiếp theo là 100m bơi ngửa, đôi mắt Ánh Viên vẫn đỏ hoe vì khóc quá nhiều.
Dự cảm về một ngày thi đấu kém thành công của Ánh Viên ở nội dung 200m bướm đã xuất hiện từ buổi sáng, khi cô chỉ xếp thứ 4 ở vòng loại, thua xa đồng đội Lê Thị Mỹ Thảo.
Tuy nhiên, lúc ấy nhiều người nghĩ rằng có thể Ánh Viên vì dưỡng sức cho lượt bơi chung kết nên mới thi đấu với phong độ vừa phải ở vòng loại. 200m bơi bướm là nội dung mà Ánh Viên đang là ĐKVĐ và đồng thời là người giữ kỷ lục SEA Games với thành tích 2’11”12 nên không ai nghĩ Ánh Viên sẽ không có vàng ở nội dung này.
Chú thích ảnh
Thế nhưng, điều không ai ngờ đã xảy ra, khi Ánh Viên chỉ về thứ 4 ở lượt bơi chung kết với thông số rất thất vọng là 2’16”61, còn kém hơn cả thành tích của chính Ánh Viên ở vòng loại (2’15”10), còn người về nhất là Jing Wen Quah chỉ có thành tích (2’12”03) kém hơn kỷ lục SEA Games là 2’11”12 mà Ánh Viên đang giữ.
Điều đáng chú ý là Ánh Viên tỏ ra đặc biệt thất vọng ở lượt bơi cuối cùng của nội dung 200m bơi bướm, khiến nhiều người nghĩ rằng Ánh Viên có vấn đề về thể lực. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo chí sau đó, Ánh Viên khẳng định thể lực của cô rất tốt và hoàn toàn không có chuyện đuối sức.
Vì thế, có một số ý kiến cho rằng có thể khi nhận thấy không còn khả năng tranh chấp HCV ở nội dung 200m bơi bướm, Ánh Viên đã chủ động buông để giữ sức cho nội dung tiếp theo, vì thời gian nghỉ giữa các nội dung thi đấu chỉ tính bằng đơn vị phút.
Kình ngư Ánh Viên: ‘Thất bại là động lực để tôi chiến thắng'

Kình ngư Ánh Viên: ‘Thất bại là động lực để tôi chiến thắng'

Xuất sắc giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m bơi ngửa nhưng Ánh Viên vẫn liên tục nói lời xin lỗi người hâm mộ vì đã thất bại ở nội dung 200m bơi bướm.
Ánh Viên cũng thẳng thắn thừa nhận cô đã khóc rất nhiều vì thất bại ở nội dung 200m bơi bướm khi nói: “Đương nhiên thất bại nào cũng làm cho tôi rất buồn”.
Có lẽ Ánh Viên đã khóc rất nhiều trong thời gian nghỉ giải lao nên tới khi xuất hiện ở bể bơi để thi đấu nội dung thứ 2 là 100m bơi ngửa, mắt và mũi Ánh Viên vẫn còn đỏ hoe,
Tuy nhiên, bất chấp điều đó, Ánh Viên vẫn thi đấu rất tốt với thành tích 1’01”89, bỏ xa VĐV về thứ 2 là Nurul Fajar Fitriyati của Indonesia tới 3 giây, đồng thời phá luôn kỷ lục SEA Games (1’02”11) do Tao Li thiết lập từ SEA Games 2011 tại Palembang (Indonesia).
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay