Khi SEA Games còn chưa nóng!

Khi SEA Games còn chưa nóng!

Thứ Năm, 28/11/2019 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ 3 ngày trước lễ khai mạc SEA Games, Manila đón người viết bài trong thời tiết âm u kèm theo những cơn mưa bất chợt cùng vấn nạn tắc đường đến mức kinh hoàng. Có lần di chuyển 2 cây số mất đến 1 tiếng. Lần đỡ hơn, cũng 2 tiếng cho 13 km. Và điều “ngán” nhất chính là việc các bác tài với khuôn mặt đăm đăm chẳng hề biết và cũng chẳng quan tâm gì đến sự kiện thể thao lớn nhất khu vực 14 năm mới trở lại đất nước của mình.
.
Bảng xếp hạng SEA Games: Bảng xếp hạng bóng đá Seagame 30 2019

Bảng xếp hạng SEA Games: Bảng xếp hạng bóng đá Seagame 30 2019

Bảng xếp hạng SEA Games 30 môn bóng đá nam. Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 2019. Xếp hạng SEA Games 30 môn bóng đá nam. Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nam SEA Games 30.
* Xem bảng xếp hạng bóng đá nam U22 SEA Games 2019 mới nhất TẠI ĐÂY:
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá nam SEA Games 30:
* 15h00 ngày 28/11, U22 Việt Nam vs U22 Lào (bảng B, VTV6)
 
* 15h00 ngày 28/11, U22 Brunei vs U22 Thái Lan (bảng B, VTV2)
* 19h00 ngày 28/11, U22 Singapore vs U22 Indonesia (bảng B, VTV6)

 
Hỏi đến địa điểm thi đấu môn nào của Đại hội cũng đều chỉ nhận được ở họ cái lắc đầu, với vẻ lãnh đạm hiếm thấy. May lắm mới gặp được người như Jaya, nhiệt tình hỗ trợ song vẫn phải mong “thông cảm vì không tìm ra đường”. Cuối cùng lại phải loay hoay cậy nhờ Google map làm thay việc đó.
SEA Games cận kề mà tưởng như hãy ở còn rất xa. Từ sân bay, trung tâm thành phố cho tới từng khu phố hay mỗi gia đình, chưa hề thấy có không khí. Thậm chí, tìm mỏi mắt trên các đường phố lớn nhỏ, trong ngoài cũng không có những băng rôn, biểu tượng nào liên quan đến Đại hội. Các kênh thể thao của Philippines gần như vẫn chỉ phát các trận đấu bóng rổ từ sáng đến tận khuya.
Một kỳ SEA Games khá nguội một cách đáng ngạc nhiên có lẽ được kết đọng ở các địa điểm thi đấu đều đang ở trong tình trạng ngổn ngang cả về cơ sở vật chất lẫn tổ chức. Theo ghi nhận, hoạt động đáng chú ý nhất trong ngày chỉ là cuộc tập dượt phòng chống khủng bố, cháy nổ của Ban tổ chức đại hội, được tổ chức tại Nhà thi đấu Philsport Arena. Cuộc tập dượt diễn ra ngay ngoài khuôn viên, trong bụi bay, tiếng ồn ở phía trong các đội thợ xây, hàn vẫn đang đủng đỉnh thực hiện những phần việc mà chưa biết có kịp xong trước khai mạc. Khá ngạc nhiên, đây là nơi đấu môn bóng chuyền mà cả bên trong lẫn ngoài đều tuyệt nhiên chẳng có một dấu hiệu nào để người ta nhận biết về SEA Games hay môn nào.
Chú thích ảnh
Các công trình thi đấu của SEA Games 30 vẫn ngổn ngang trước giờ khai mạc
Chính xác hơn, đến thời điểm này, SEA Games mới chỉ hiện diện một cách nhạt nhòa, thưa thớt, ở vài sân bóng đá, mà cũng chỉ bởi môn này đã khởi tranh. Phần nào đó, những gì đến được với người dân nước chủ nhà hay ra bên ngoài lại đều mang tính tiêu cực.
SEA Games không chỉ xa các Nhà thi đấu ngay tại Manila mà còn chưa tới cả Làng VĐV đặt tại Clark. Trong chuyến theo chân các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam tới đây, chúng tôi đã được mục sở thị nhiều cái không thể ngờ. Con đường dẫn vào Làng chỉ dài vài km vẫn đang được hoàn thiện, dải phân cách chưa xong. “Trung tâm số 1” của SEA Games giống như một địa điểm ăn ở tập trung không hơn không kém, hoàn toàn tách biệt, chưa có bất cứ bất cứ dịch vụ cần thiết hay sản phẩm, tiện ích phải có của một sự kiện thể thao quốc tế. Đến phương tiện phổ thông Grab cũng đang tạm thông báo “chưa khả dụng” nơi đây. Lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, từng tiền trạm kỹ, cũng đã lường trước, song vẫn phải bày tỏ sự ngán ngấm vì “qua cả mấy tháng trời mà vẫn thế”.
Nói về những “vấn đề” trước SEA Games 30, đại diện Ban tổ chức cho rằng đó là chuyện bình thường. Thế nhưng, với những gì từng trải nghiệm ở nhiều kỳ Đại hội ở các nước, thì nhiều điều tại đây, điển hình như không khí nguội lạnh chỉ vài chục tiếng trước lễ khai mạc, lại bình thường một cách kỳ lạ.
Tường Nhi (từ Manila, Philippines)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên