Gerrard "cảnh báo" tính khí nóng nảy của Rooney

Thứ Sáu, 11/06/2010 06:40 GMT+7

(TT&VH Online) – Thủ quân Steven Gerrard đã lên tiếng "cảnh báo" Rooney về tính khí nóng nảy của tiền đạo này tại World Cup 2010 sắp tới.

Thủ quân Gerrard - Ảnh Getty
Trong trận đấu giữa tuyển Anh và CLB Platinum Stars, Rooney đã khiến mọi người lo lắng khi anh có những tranh cãi quá quyết liệt với trọng tài chính. Không những vậy, Rooney còn văng tục hướng về trọng tài. Chính vì vậy, dư luận Anh hiện rất lo ngại về việc tiền đạo của Man United có thể bị khai thác điểm yếu này tại World Cup 2010.

Tờ Daily Mail (Anh) đã trích dẫn lời Gerrard phát biểu trong cuộc họp báo trước trận với tuyển Mỹ: “Tôi nghĩ các đồng đội của tôi cần có được nhận thức rõ ràng về vấn đề này. Chúng tôi cần tỏ ra tôn trọng các trọng tài. Bạn không nên sử dụng bất cứ ngôn ngữ nào để có thể phải nhận thẻ vàng và ảnh hưởng tới kế hoạch của toàn đội. Bạn không nên mắc mưu của đối phương”.

Tại World Cup 2006, Rooney từng trở thành “mục tiêu” của các cầu thủ Bồ Đào Nha. Trong một pha va chạm, Rooney đã trả đũa Carvalho và dĩ nhiên, cầu thủ của tuyển Anh đã bị truất quyền thi đấu. Gerrard cho biết: “Tôi không biết liệu cậu ấy có trở thành mục tiêu hay không. Hãy đợi xem. Tôi nghĩ Wayne có đủ kinh nghiệm để đối đầu với các tình huống như vậy trên sân. Wayne hiểu rằng chúng tôi cần cậu ấy. Wayne là một cầu thủ rất quan trọng và mọi cầu thủ đều đã được BHL cũng như HLV cảnh báo về cách hành xử đúng mực trên sân”.

Tại World Cup 2010, Gerrard sẽ trở thành tân thủ quân của Tam Sư sau khi Rio Ferdinand phải rút lui do chấn thương. Tiền vệ của Liverpool bày tỏ sự tự hào về vinh dự này: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được đeo chiếc băng thủ quân của tuyển Anh. Sau khi nghe tin Rio bị chấn thương và tôi trở thành thủ quân, tôi đã có những cảm xúc trái ngược nhau. Tôi cảm thấy buồn cho Rio vì anh ấy là một trung vệ chủ lực của tuyển Anh. Nhưng giờ đây, tôi có nhiệm vụ dẫn dắt các đồng đội tại World Cup 2010. Tôi cảm thấy hào hứng với nhiệm vụ mới này”.

Anh Hiển (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên