Đội tuyển không góp mặt, người Israel vẫn đổ dồn về Brazil xem World Cup

Đội tuyển không góp mặt, người Israel vẫn đổ dồn về Brazil xem World Cup

Thứ Bảy, 14/06/2014 23:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng cách địa lý xa xôi, chi phí đi lại, khách sạn và vé vào sân vận động cực đắt đỏ, thông tin về các cuộc biểu tình xã hội và những cảnh báo về nạn trộm cắp ở Brazil cũng không ngăn được rất đông người dân nước này mua vé để được trực tiếp xem các trận trong giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới.
Tổng số lượng vé được bán cho người Israel thông qua trang web của FIFA là 11.222 vé, theo đó Israel trở thành nước đứng thứ 17 về số lượng cổ động viên đến Brazil dự World Cup xét trên tỉ lệ dân số, thậm chí đứng trên Italy - quốc gia từng bốn lần vô địch và cũng có mặt tại vòng chung kết lần này. Ngoài ra, Israel còn đứng thứ hai về lượng vé được bán ra tại các nước không có đội tuyển tham dự vòng chung kết lần này.
Theo thông tin từ công ty bán vé trực tuyến Live Ticket, người Israel quan tâm nhất tới các trận đấu có đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha. Các đội tuyển khác như Argentina, Brazil, Bồ Đào Nha và Anh cũng rất được người dân Israel ưa thích. Những trận đấu thu hút nhiều cổ động viên Israel mua vé nhất là các cuộc đối đầu giữa Tây Ban Nha - Hà Lan (ngày 14/6), tiếp theo là Tây Ban Nha - Chile (ngày 18/6) và Argentina - Bosnia (ngày 15/6). Trung bình, tại các trận đấu quan trọng sẽ có khoảng 2.500 cổ động viên Israel có mặt trên khán đài.
Người Israel còn tỏ ra rất giỏi trong nghề "phe" vé. Mặc dù, các quy định của FIFA cấm bán lại vé xem các trận đấu bóng đá, song luật nhiều nước vẫn cho phép việc trao đổi diễn ra. Vé xem các trận trong giai đoạn đầu của vòng chung kết World Cup có giá khoảng từ 650 đến 1.000 USD/vé, trong khi các trận vòng bán kết khoảng 1.900 đến 4.200 USD/vé. Những người muốn sở hữu một tấm vé để được dự khán trận chung kết có thể phải bỏ ra số tiền "khủng", khoảng 5.500 đến 10.000 USD/vé.

Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA