Đoạt thêm 2 HCV, Đấu kiếm ngoạn mục trở thành 'mỏ vàng' của đoàn TTVN tại SEA Games 28

Đấu kiếm đang trở thành một "nguồn" huy chương vàng cho đoàn Việt Nam - Ảnh: Quốc Khánh

Đoạt thêm 2 HCV, Đấu kiếm ngoạn mục trở thành 'mỏ vàng' của đoàn TTVN tại SEA Games 28

Thứ Bảy, 06/06/2015 20:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một lần nữa, Đấu kiếm lại trở thành niềm tự hào của Việt Nam khi 2 chiếc huy chương vàng SEA Games 2015 tiếp theo đã đến.
Tối ngày 6/6, các vận động viên Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng và Phạm Hùng Dương đã đánh bại đội tuyển chủ nhà Singapore với tỉ số sát nút 44/43 để mang về tấm huy chương vàng nội dung Đấu kiếm 3 cạnh đồng đội nam.
Không lâu sau đó, đội tuyển Đấu kiếm lại một lần nữa mang tin vui về khi Bùi Văn Tài, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh và Vũ Thành An đã giành huy chương vàng nội dung kiếm chém đồng đội nam.
Như vậy, với 2 huy chương vàng trong ngày thi đấu 6/6, đội tuyển Đấu kiếm đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tổng cộng 6 huy chương vàng – tức gần một nửa tổng thành tích 13 huy chương vàng của đoàn tính đến thời điểm hiện tại.

Trước đó, các vận động viên Trần Thị Len, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An đã mang về 4 tấm huy chương vàng ở các nội dung đơn.
Chia sẻ với phóng viên Vũ Lê của Thông tấn xã Việt Nam tại Singapore, ông Phùng Lê Quang – Trưởng bộ môn Đấu kiếm khẳng định đây là thành quả của tầm nhìn chiến lược mà Tổng cục Thể thao đã vạch ra cho bộ môn Đấu kiếm. Cộng thêm sự phù hợp với tố chất của vận động viên Việt Nam, chỉ sau hơn 30 năm du nhập, chúng ta đang gặp hái thành công rực rỡ.
Vu Chân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên