Cristiano Ronaldo: 'Pháp mạnh nhưng Bồ Đào Nha sẽ vô địch'

Cristiano Ronaldo: 'Pháp mạnh nhưng Bồ Đào Nha sẽ vô địch'

Chủ Nhật, 10/07/2016 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 12 năm sau thất bại trước Hy Lạp ở chung kết EURO 2004, Bồ Đào Nha lại sắp chơi một trận chung kết EURO khác. Và lần này, Ronaldo và đồng đội khát khao làm nên lịch sử.

Ở chung kết EURO 2004, Bồ Đào Nha là chủ nhà và được coi là “cửa trên” nhưng rốt cuộc họ thất bại trước Hy Lạp. Bây giờ họ lại đá chung kết nhưng vị trí đảo ngược. Bồ Đào Nha bị coi là “cửa dưới” còn chủ nhà Pháp nằm cửa trên.
12 năm trước khi chơi trận chung kết EURO 2004 với Hy Lạp, Ronaldo mới là chàng trai 19 tuổi và mới bắt đầu theo đuổi một trong những sự nghiệp bóng đá thành công nhất lịch sử. 12 năm sau nhiều thứ đã đổi thay. Vị thế của anh đã khác xưa. Số áo anh mang ở đội tuyển cũng khác. Phong cách thi đấu của Ronaldo cũng không còn như trước. Nhưng vẫn có nhiều thứ không thay đổi.
Vẫn nụ cười nhe răng quen thuộc. Vẫn thiên hướng chinh phục những điều không thể. Vẫn đôi khuyên tai bằng kim cương. Tất cả vẫn đứng vững trước thách thức của thời gian khi Ronaldo đã chinh phục được mọi thứ ở cấp CLB, đã giành được mọi giải thưởng cá nhân cao quý. Chỉ còn một chiếc cúp mà tiền đạo của Real chưa có trong bộ sưu tập. Đó là một danh hiệu với Bồ Đào Nha ở giải lớn.
“Chuyện gì cũng có thể xảy ra trong một trận chung kết. Chúng tôi biết Bồ Đào Nha gặp phải đối thủ mạnh. Nhưng đây là chung kết và không gì là không thể. Đây sẽ là trận đấu khó khăn cho cả chúng tôi và người Pháp”, CR7 chia sẻ trước trận chung kết EURO với tuyển Pháp.
EURO này Ronaldo đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ duy nhất ghi bàn trong cả 4 VCK EURO, san bằng thành tích ghi 9 bàn của Michel Platini trong lịch sử EURO. Nhưng anh bảo vẫn muốn tiếp  tục tiến lên và chinh phục những thành công mới.
“Mọi chuyện đến tự nhiên. Tôi cố gắng không để mình bị ám ảnh bởi những kỷ lục. Lập kỷ lục luôn tuyệt vời nhưng không có gì hơn. Tôi thấy mình còn trẻ, khỏe, sung sức. Thế nên điều tôi muốn nhất là tiếp tục gặt hái những thành công mới”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*