Copa America 2021: Buồn hơn những thất bại, đó là nhiễm Covid-19

Copa America 2021: Buồn hơn những thất bại, đó là nhiễm Covid-19

Thứ Tư, 16/06/2021 09:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 3 cầu thủ của Bolivia bị nhiễm Covid-19, trước khi bước vào trận đấu với Paraguay diễn ra sáng nay. Ngày hôm qua, 8 cầu thủ của Venezuela bị cách ly tại khách sạn, 13 người khác bị trả về và đội bóng yếu đuối này đã thất bại thảm hại trước Brazil hùng mạnh.
Lịch thi đấu Copa America 2021 - Lịch trực tiếp bóng đá Copa America 2021

Lịch thi đấu Copa America 2021 - Lịch trực tiếp bóng đá Copa America 2021

Lịch thi đấu Copa America 2020. Lịch trực tiếp bóng đá Copa America 2021. Lịch thi đấu vòng chung kết Copa America 2020. Lịch thi đấu bóng đá giải vô địch Nam Mỹ 2020.
"Thật xấu hổ, tôi không thích trận đấu này, và tôi rất tiếc vì những gì mà Venezuela phải trải qua", HLV Tite nói với cánh phóng viên sau khi Brazil đánh bại đối thủ đang hỗn loạn vì bị Covid-19 tấn công. Với những người vừa bại trận, virus corona đáng sợ hơn những pha đi bóng của Neymar, và chắc chắn là không vui vẻ một chút nào khi các đồng đội của mình mắc bệnh.
Sau đó hai giờ đồng hồ, Colombia thông báo điều tương tự, một trợ lý HLV và bác sĩ thể lực của đội cũng nhiễm bệnh trước khi họ đánh bại Ecuador. Copa America 2021 dường như đang trở thành giải đấu mà thất bại hay chiến thắng trên sân cỏ không có ý nghĩa bằng việc các cầu thủ an toàn tuyệt đối trước dịch Covid-19, sức khỏe của họ được đảm bảo và không phải lo lắng về việc mình sẽ phải đối mặt với điều tồi tệ gì khi bước ra ngoài sân cỏ.
"Chúng tôi sợ bị nhiễm Covid-19, thành thật mà nói là vô cùng sợ hãi. Chúng tôi chỉ có thể cố gắng để cẩn thận và tuân thủ các qui tắc chống dịch, nhưng điều đó không dễ dàng, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chúng tôi sẽ phải đối mặt với các đội bóng khác những người cũng sợ virus corona, và mọi thứ không phụ thuộc vào cách chúng tôi bảo vệ bản thân như thế nào", Leo Messi thú nhận điều lo lắng nhất của anh, cũng như các đồng nghiệp khác vào lúc này đó là Covid-19, dù đã chơi rất nhiều trận đấu khác nhau cùng Barcelona một năm qua.
Chú thích ảnh
Một biểu ngữ ở Brazil: “Chúng tôi không cần Copa, chúng tôi cần vaccine”
Họ phải đối mặt với đối thủ vô hình, chết chóc và nguy hiểm ở bất cứ đâu trên xứ sở Samba, và điều tệ nhất, đúng như Leo Messi nói, là sức khỏe của chính họ lại không nằm trong vòng an toàn của sự cẩn trọng của bản thân.
Không một giao thức y tế hoặc các qui tắc phòng dịch nào ở Brazil đủ an toàn vào lúc này, nhưng ban tổ chức lại chỉ trích ngược những phản đối là thiếu cơ sở khoa học để ngăn cản Copa America 2021 diễn ra.
"Chính phủ muốn cho thấy Brazil luôn an toàn, trong khi thực tế thì không. Và các nhà tổ chức thì muốn đảm bảo lợi nhuận của họ từ các hợp đồng tài trợ và bản quyền truyền hình", nhà xã hội học Rodrigo Moreira thuộc Đại học Liên bang Fluminense nói với hãng tin AFP. Mọi thứ đã bị phớt lờ một cách hữu ý, và người ta không biết điều tồi tệ gì sẽ xảy đến trong những ngày tới.
Trần Dũng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi