Công Phượng lại có cửa dự SEA Games 2019

Công Phượng lại có cửa dự SEA Games 2019

Thứ Hai, 18/03/2019 16:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban tổ chức chủ nhà SEA Games 2019 vừa gửi thông báo đến các quốc gia thành viên về việc mỗi đội bóng tham dự môn bóng đá nam được đăng ký hai cầu thủ quá tuổi, tức là đội hình U22+2. 
U23 Việt Nam gút danh sách, HLV Incheon chỉ ra điểm yếu của Công Phượng

U23 Việt Nam gút danh sách, HLV Incheon chỉ ra điểm yếu của Công Phượng

U23 Việt Nam gút danh sách sơ bộ, HLV Incheon chỉ ra điểm yếu Công Phượng là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 17/3.
Như vậy, những cầu thủ tưởng như đã quá tuổi dự SEA Games như Xuân Trường, Công Phượng, thậm chí cả Văn Lâm vẫn còn cơ hội được tham dự kỳ Đại hội lần thứ 30 này.
VIDEO: Công Phượng ghi bàn trong màu áo Incheon United.
SEA Games, Đại hội thể thao của khu vực Đông Nam Á trao quyền cho nước chủ nhà về việc quyết định số môn tham dự, nội dung thi đấu của từng bộ môn, thậm chí việc sửa đổi điều lệ thi đấu.
Thế nên, việc Philippines đi đến quyết định nới lỏng độ tuổi cầu thủ tham dự môn bóng đá nam SEA Games 2019 là điều có thể hiểu được, nhất là khi đội bóng này không được đánh giá cao về lực lượng, thường xuyên phải sử dụng cầu thủ nhập tịch từ cấp độ đội tuyển quốc gia cho đến U23. 
Ban đầu, chỉ có lứa cầu thủ sinh năm 1997 trở lại đây như thủ môn Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Quang Hải...là đủ điều kiện về độ tuổi tham dự SEA Games 2019.
Nhưng với điều chỉnh mới nhất từ nước chủ nhà Philippines về độ tuổi cầu thủ dự môn bóng đá nam, cơ hội lại mở ra với lứa cầu thủ đàn anh trên 22 tuổi.
Cụ thể, những cầu thủ sinh sau ngày 1/1/1997 đủ điều kiện dự SEA Games 2019, ngoài ra mỗi đội được bổ sung hai cầu thủ trên độ tuổi này.
Ngay lập tức, các chuyên gia cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã nhận định về cơ hội lọt vào đội hình dự SEA Games của những cầu thủ đã quá độ tuổi 22 như Duy Mạnh, Công Phượng, Xuân Trường...
Tất nhiên, những quyết định liên quan đến nhân sự, chuyên môn của đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games sẽ do HLV trưởng Park Hang Seo quyết định sau khi có sự bàn bạc, thống nhất với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Nhưng sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu như Công Phượng được điền tên để tăng sức sống, sự linh hoạt cho hàng tấn công.
Bên cạnh đó, việc bổ sung trở lại Duy Mạnh để tái hợp bộ đôi trung vệ Đình Trọng-Duy Mạnh là hoàn toàn có thể xảy ra.
SEA Games 30 do Philippines đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ 30/11 đến 11/12/2019 với 56 môn (523 nội dung) thi đấu. Các trận đấu thuộc môn bóng đá nam sẽ diễn ra tại sân vận động Rizal Memorial (Manila) trong khi các trận đấu thuộc môn bóng đá nữ được tổ chức tại sân vận động Binan (thành phố Binan, tỉnh Laguna).
Môn bóng đá nam tại SEA Games 2019 sẽ có 11 đội bóng tham dự và theo cách phân chia hạt giống của chủ nhà Philippines, đội chủ nhà sẽ nằm ở bảng 5 đội, ĐKVĐ U22 Thái Lan nằm bảng 6 đội.
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên