Công nghệ Goal-line lần thứ hai phát huy tác dụng

Thứ Bảy, 21/06/2014 01:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong pha lập công của Bryan Ruiz cho Costa Rica vào lưới Italy, công nghệ Goal-line lần thứ hai giúp trọng tài xác định được đã có bàn thắng hay chưa ở World Cup 2014.
Trong bàn thắng mở tỷ số của Costa Rica vào lưới Italy ở phút 44, Bryan Ruiz đã đánh đầu đưa bóng bật xà ngang từ cú tạt bên cánh trái của Diaz. Điều đáng nói là sau khi tìm đến xà ngang, bóng đã đập đất ở sát vạch vôi phía bên trong khung thành của thủ môn Gianluigi Buffon. Tình huống này tương tự cú sút xa của Frank Lampard đưa bóng đập xà ngang khung thành thủ môn Manuel Neuer, bóng đập đất phía trong vạch vôi rồi bật ra ngoài nhưng không được công nhận bàn thắng trong trận Anh thua Đức 1-4 ở World Cup 2010.
Công nghệ Goal-line giúp trọng tài dễ dàng xác định Bryan Ruiz đx ghi bàn cho Costa Rica vào lưới Italy
Quan sát bằng mắt thường, có thể cảm nhận đấy là một bàn thắng đúng nghĩa và trên thực tế, công nghệ Goal-line do FIFA áp dụng tại World Cup 2014 đã phát huy tác dụng, giúp các trọng tài đưa ra quyết định chính xác: Công nhận bàn thắng cho đội tuyển Costa Rica.
Đây là lần thứ hai công nghệ Goal-line của hãng GoalControl (Đức), với 14 máy quay tốc độ cao lắp đặt trên sân vận động, trợ giúp thành công các trọng tài trong việc xác định bàn thắng tại FIFA World Cup 2014, sau lần đầu tiên ở trận Pháp thắng Honduras 3-0. Ở phút 48 trận này, Karim Benzema đã sút bóng đập cột dọc rồi chạm người thủ môn Noel Valladares của Honduras, lăn qua vạch vôi rồi lại được vớt ra ngoài. Công nghệ Goal-line chỉ rõ đấy là một bàn thắng và trọng tài đã công nhận, dù đó là một bàn phản lưới nhà của thủ môn Valladares.
Đ.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*