Chuyện chưa kể của 2 thầy trò Anh Tuấn, Ánh Viên

Chuyện chưa kể của 2 thầy trò Anh Tuấn, Ánh Viên

Thứ Sáu, 03/01/2014 10:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước giờ ra sân bay chuẩn bị lên đường sang Mỹ tập huấn, thầy trò HLV Anh Tuấn - Ánh Viên đã chia sẻ với phóng viên Thể thao & Văn hóa về những câu chuyện thú vị.
Đầu bếp bất đắc dĩ HLV Anh Tuấn cho biết, quá trình tập huấn của Ánh Viên tại Florida sẽ kéo dài 6 tháng, và với Ánh Viên cũng như ông Tuấn, nó “bình thường như mọi năm và chúng tôi đã quen với nếp sinh hoạt chuyên nghiệp này”.
Tại Florida, trong những ngày đầu đặt chân đến xứ người, bỡ ngỡ và lạ lẫm là điều mà 2 thầy trò cảm nhận được. Trong đó, vấn đề sinh hoạt của Ánh Viên còn khiến HLV Anh Tuấn  đau đầu hơn cả giáo án tập luyện.
HLV Anh Tuấn kể: “Ở Mỹ, tôi và Viên tự thuê nhà, thuê xe, hằng ngày từ nhà đến nơi tập là 20 phút. Trong những ngày đầu đến Mỹ, tôi rất bỡ ngỡ với vấn đề dinh dưỡng cho Viên, bởi từ trước tới giờ tôi chưa vào bếp nấu nướng gì hết, thậm chí khi mua cục thịt hay con cá về nhà chẳng biết làm sao… sau đó,  phải tự mày mò trên mạng mới nấu được. Ban đầu, Viên ăn không được những món tôi nấu vì quá dở, thậm chí tôi ăn chẳng được huống chi Viên. Thời gian sau đó, tôi cải thiện được khả năng làm bếp và có thể nấu những món ăn ngon mà Viên thích, thậm chí, có hôm Viên còn đùa tôi rằng: thầy về mở nhà hàng được rồi đó…”.
HLV đa nhiệm HLV Anh Tuấn tâm sự rằng, với ông Ánh Viên không chỉ là một học trò mà ông Tuấn đồng thời còn kiêm luôn vai trò người cha, bạn trai, bạn gái, tài xế của cô gái Cần Thơ này. Do chỉ có 2 thầy trò ở xứ người nên HLV Anh Tuấn phải kiêm nhiệm một lúc rất nhiều công việc để Ánh Viên cảm thấy thoải mái nhằm tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất. Với cô bé đang tuổi lớn như Ánh Viên, ông Tuấn cũng phải sẵn sàng làm bác sỹ tâm lý khi cần.
Trò hy sinh, thầy cũng hy sinh HLV Anh Tuấn cũng cho hay, kể từ cùng Ánh Viên  tập huấn dài hạn, một năm ông chỉ có ở Việt Nam khoảng chưa đầy một tháng (tỉnh tổng số ngày trong năm), trong đó số ngày mà ông về quê với gia đình chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí trong những ngày ở Việt Nam ông còn phải bận rộn với những giáo án tập luyện khác. Dù khó khăn, vất quả, nhưng đối với HLV gốc An Giang này, niềm vui lớn nhất của ông là được thấy Ánh Viên ngày càng trưởng thành và mang nhiều vinh quang về cho đất nước.
Tết xa nhà và món ngon của mẹ Đối với Ánh Viên, Tết Giáp Ngọ sắp đến là lần thứ 3 liên tiếp Viên ăn Tết xa nhà. Cứ mỗi lần đến Tết, Viên và HLV Anh Tuấn lại tự thưởng cho mình những món ăn ngon sau giờ tập luyện.
Nhưng với cô gái Cần Thơ này, lúc nào cũng nghĩ đến món khoái khẩu vịt xào gừng mà mẹ hay nấu cho Viên và các em khi lần tết đến.
“ Cứ mỗi lần Tết đến, ba thường bắt vịt, em thì đi hái gừng về cho mẹ làm món vịt xào gừng. Trong các bữa ăn, em luôn là người ăn nhiều nhất vì món đó mẹ nấu rất ngon. Cho đến bây giờ, dù xa nhà nhưng mỗi lần được ngửi mùi gừng là em lại nghĩ về ngày Tết và món vịt xào gừng mẹ nấu.
Ở Mỹ, không có vịt nên  thầy Tuấn hay mua gà về xào gừng nhưng không ngon bằng vịt xào gừng như mẹ nấu. Hồi lúc về thăm nhà sau SEA Games 27, biết em không ăn Tết được cùng gia đình, mẹ em đã tranh thủ nấu món vịt xào gừng đặc biệt cho em…”.
Một năm chỉ về nhà 3 lần Ánh Viên cũng bộc bạch, trong năm 2013 cô chỉ được về nhà đúng 3 lần. Năm nay có thể cũng không hơn. Cô gái Cần Thơ thậm chí còn không biết đi xe máy, không biết mạng xã hội, không có điện thoại vì mọi thứ đều bị hạn chế sử dụng để không phân tâm tập luyện lẫn thi đấu.
Hơn 200.000 USD Là số tiền mà Ánh Viên sẽ được đầu tư trong năm 2014. Theo HLV Anh Tuấn, số tiền năm ngoái dành cho Ánh Viên là hơn 200.000 USD và năm nay, có thể con số đó sẽ nhích lên chút ít.
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO