Cầu lông: Vũ Thị Trang giành HCĐ

Thứ Hai, 15/06/2015 17:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận đấu “để đời” vào ngày 14/6, khi tay vợt Vũ Thị Trang lại đã đánh bại tay vợt Fanetri Lindaweni (Indonesia) với tỷ số 2-1 (21-19, 9-21, 21-17) ở tứ kết đơn nữ và giành quyền lọt tiếp vào bán kết. Cầu lông Việt Nam đã có nguyên một tối vui mừng hạnh phúc.
Fannetri là cây vợt hạng 30 thế giới mà Trang chỉ là hạng 47 thế giới. Trang đã có chiến thắng quá oanh liệt và nắm chắc trong tay tấm HCĐ dù có chiến thắng hay không trước tay vợt Thái Lan Ongbumrungpan, hiện đang xếp hạng 20 thế giới vào lúc 13g50 ngày 15/6.
Ngày hôm nay, dù rất muốn làm nên một trận đấu thắng ngoạn mục nhưng Vũ Thị Trang đã thua 2- 0 (21/11 và 21/17). Tay vợt Thái Lan mới 19 tuổi có lối đánh như vũ bão, di chuyển nhanh nhẹn và hiện đại.
Vũ Thị Trang vào cuộc hơi muộn, có phần choáng váng trước sức mạnh của Ongbum và nhanh chóng thua. Đến set 2, Vũ Thị Trang đã điều chỉnh được lối đánh của mình, bắt kịp và gỡ được khá nhiều quả cầu hiểm hóc nhưng cũng đành gác vợt sau khi giành được 17 điểm.

Dù rất muốn làm nên một trận đấu thắng ngoạn mục nhưng Vũ Thị Trang đã thua 0-2 (21/11 và 21/17)
Ông Lê Thanh Sang, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cho biết: “Liên đoàn đã sẵn sàng với nhiều mức thưởng dành cho các VĐV. Nếu đứng thứ nhất thì được 75 triệu, hạng nhì thì 40 triệu, hạng 3 thì 25 triệu. Đó là chưa kể tiền thưởng nóng của các nhà tài trợ vốn rất yêu mến cầu lông Việt Nam nữa.

Trận đấu này Vũ Thị Trang đã rất cố gắng và thể hiện được bản lĩnh thi đấu của mình. Giành được tấm HCĐ tại SEA Games cũng đã là thành công của cầu lông Việt Nam.”
Ông Lê Thanh Hà, Trưởng bộ môn Cầu lông cho biết: “Năm nay, các đội tuyển Indonesia, Malaysia và Thái Lan đều được trẻ hóa cao độ nhưng chất lượng thậm chí còn có nhiều đột phá.”
Triệu Ánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*